Trang chủ

Giới thiệu

Tour trong nước

Tour sự kiện

Tour Xuyên Việt

Cẩm nang

Kinh nghiệm du lịch

Liên hệ

Tin Mới
Saturday, 13/04/2024 |

Hang động Tràng An

5.0/5 (1 votes)

Hang động Tràng An hay khu du lịch sinh thái Tràng An nằm trong Quần thể di sản thế giới Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình, cách thủ đô Hà Nội chưa đến100km. Nơi này được ví như “tiên cảnh chốn nhân gian” với vẻ đẹp hiếm có, độc đáo và duy nhất tại Việt Nam. 

Quần thể bao gồm 48 hang xuyên thủy động và gần 30 thung nước ngọt vẽ nên bức tranh thiên nhiên tuyệt sắc. Hãy cùng Hải Đăng Travel khám phá địa điểm du lịch nổi tiếng này trong bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Giới thiệu về hang động Tràng An

Hang động Tràng An hay khu du lịch sinh thái Tràng An nằm trong Quần thể di sản thế giới Tràng An của tỉnh Ninh Bình. Quần thể đã được nhà nước xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng và được tổ chức UNESCO công nhận là di sản thế giới kép đầu tiên và duy nhất ở khu vực Đông Nam Á vào năm 2014.

Tràng An là một hệ thống dãy núi đá vôi có tuổi địa chất đã khoảng 250 triệu năm. Trải qua thời gian dài phong hóa đã hình thành nên hàng trăm thung lũng, hang động và hồ đầm. Danh thắng có diện tích khoảng 12.252ha là nơi bảo tồn hệ sinh thái rừng trên đất ngập nước, rừng đặc dụng Hoa Lư trên núi đá vôi, thảm thực vật, đồng lúa, hồ đầm, hang động và những tuyến sông suối. Cùng với đó còn có các di chỉ khảo cổ học và di tích lịch sử văn hóa.

Chính nhờ hệ thống sông núi, rừng và hang động hiểm trở như thế. Nên vào thế kỷ thứ X, Tràng An đã được Vua Đinh Tiên Hoàng chọn làm thành Nam bảo vệ kinh đô Hoa Lư. Đến thời nhà Trần là hành cung Vũ Lâm trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông. Những di tích lịch sử của hai triều đại lịch sử Đinh và Trần vẫn còn được lưu giữ cho đến ngày hôm nay.

Trong hành trình du lịch hang động Tràng An, khách du lịch sẽ được đi thuyền trên những con sông hiền hòa uốn lượn qua những cánh đồng như sông Ngô Đồng, sông Vọc, sông Sào Khê, sông Đền Vối, sông Bến Đang,... Và khám phá những hang động đẹp như động Thiên Hà, động Thiên Thanh, động Tiên, động Tiên Cá, động Vái Giời, động Thủy Cung, hang Bụt, hang Tam Cốc, hang động Tràng An, hang Sinh Dược.

Những hang, thung có chứa những di chỉ khảo cổ học giá trị như hang Mòi, hang Bói, hang Trống, mái Ốc, thung Bình, thành Hoa Lư. Cơ hội tìm hiểu về 4 triều đại lịch sử nổi tiếng Đinh – Lý – Trần – Lê tại cung điện Hoa Lư, đền Vua Đinh, đền Vua Lê, chùa Bích Động, chùa Bái Đính, hành cung Vũ Lâm, đền Thái Vi, đền Trần, đền Suối Tiên. Và dạo quanh những thắng cảnh vườn chim thung Nham, thung Nắng, hang Múa, rừng đặc dụng Hoa Lư,...

1.1. Hang động Tràng An ở đâu?

Hang động Tràng An – Khu du lịch sinh thái Tràng An có trung tâm bến thuyền Tràng An nằm cách cố đô Hoa Lư khoảng 3km về hướng Nam, cách thành phố Ninh Bình 7km về hướng Tây dọc theo đại lộ Tràng An, cách thành phố Tam Điệp 16km về hướng Bắc qua Tam Cốc và cách thủ đô Hà Nội 96km về hướng Nam. 

Trong quần thể danh thắng Tràng An, khu du lịch sinh thái Tràng An tọa lạc tại vị trí trung tâm, trung tâm của cố đô Hoa Lư nằm ở phía Bắc và khu du lịch Tam Cốc – Bích Động nằm ở phía Nam. Cả ba khu vực này được liên kết nhau bởi hệ thống rừng đặc dụng trên núi đá vôi và hệ thống sông, hồ, đầm. 

Quần thể di sản thế giới Tràng An có tổng diện tích quy hoạch khoảng 12.252ha đi qua nhiều huyện thuộc tỉnh Ninh Bình. 

Trong đó, vùng lõi di sản Tràng An – Tam Cốc giữ diện tích hơn 6.172ha được xem là vùng bảo vệ đặc biệt, nằm trọn trong khu rừng đặc dụng Hoa Lư. Ngoài ba khu du lịch trung tâm của quần thể, nơi này vẫn còn rất nhiều điểm du lịch thu hút khác.

1.2. Cơ sở hạ tầng tại Tràng An

Theo quy hoạch, Khu du lịch Tràng An với tổng diện tích hơn 12.000ha bao gồm các khu trọng điểm chính sau:

 • Khu trung tâm tiếp đón khách du lịch vào thăm hang động nằm bên đại lộ Tràng An, rộng khoảng 30ha và cách thành phố Ninh Bình 6km. Khu tiếp đón có bãi đậu xe, bến thuyền, khu đón tiếp, nhà hàng, quầy bán hàng lưu niệm,...
 • Khu du lịch sinh thái hang động có diện tích gần 2000ha là quần thể danh thắng được công nhận di sản thiên nhiên thế giới.
 • Khu công viên văn hóa Tràng An rộng 288ha bao gồm khu vui chơi giải trí, phố cổ Đại Việt rộng 41ha, công viên Tràng An và Nghi Môn Ngoại rộng 38ha, nhà nghỉ, khách sạn, đảo sinh thái, quảng trường,.....
 • Quần thể chùa Bái Đính rộng 539ha với khu chùa Bái Đính cổ rộng 27ha, khu chùa Bái Đính mới rộng 80ha và khu công viên văn hoá và học viện phật giáo, khu đón tiếp và công viên cảnh quan, khu hồ Đàm Thị, hồ phóng sinh,...
 • Khu bảo tồn đặc biệt của cố đô Hoa Lư có diện tích 300ha tọa lạc tại huyện Hoa Lư, là nơi có các di tích đã được phục dựng như chùa động Am Tiên, chùa Duyên Ninh, hồ núi Mã Yên, tường thành, hào nước bảo vệ cố đô,...
 • Khu rừng đặc dụng Hoa Lư (khu rừng văn hóa lịch sử môi trường Hoa Lư) có diện tích khoảng 5.624ha bao trùm khu hang động Tràng An, Tam Cốc – Bích Động và nhiều khu di tích của cố đô Hoa Lư.

1.3. Thời điểm thích hợp để du lịch Tràng An 

Tràng An sẽ khoác lên mình chiếc áo mới vào mỗi mùa, mỗi thời điểm trong năm. Vì thế bạn có thể đến thăm nơi này vào bất cứ thời điểm nào mình muốn. Nếu đến đây vào mùa xuân, bạn sẽ được tận hưởng một không khí tươi mát từ thiên nhiên và một màu xanh mướt từ đất trời. Đây cũng là dịp để bạn hòa mình vào những lệ hội đặc sắc như Lễ hội Tràng An (giữa tháng 3 âm lịch); hội Cờ Lau (mồng 8 – 10 tháng 3 âm lịch).

Đến Tràng An vào mùa hè, bạn sẽ phải si mê trước những cánh đồng lúa chín vàng ươm thơ mộng bên dòng sông uốn lượn dưới chân núi, hay những đầm sen tươi thắm ngát hương thơm. Vào mùa thu là dịp để bạn thả hồn vào khung cảnh núi rừng đẹp bao la nhuốm màu vàng lãng mạn giữa thời tiết mát mẻ có phần se lạnh.

 Còn mùa đông sẽ là lúc Tràng An ẩn hiện trong làn sương khói mờ ảo, thấp thoáng núi đồi và rừng cây, thật sự không khác gì chốn bồng lai tiên cảnh.

2. Các địa điểm tham quan hang động Tràng An

Quần thể di sản thế giới Tràng An là nơi khách du lịch có thể tìm đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi non, sông nước hòa vào trong rừng cây tạo nên vẻ đẹp bình yên, siêu thực và pha một màu bí ẩn. Đây cũng là nơi để du khách có thể tìm hiểu thêm về những di tích của các hoàng triều trong lịch sử. Vì thế khi đến đây, bạn nhớ dành thời gian đến thăm các địa điểm tham quan hang động Tràng An nổi tiếng sau.

2.1. Các di tích văn hóa

Trên chặng đường hành hương, bạn sẽ có thể bắt gặp khá nhiều di tích lịch sử còn sót lại của triều Đinh và nhà Trần Thành Nam nằm lẩn khuất trong rừng cây. Tiêu biểu có các di tích:

2.1.1. Đền Trình

Đền Trình là nơi thờ 2 vị Tả Thanh Trù và 2 vị Hữu Thanh Trù, đó là 4 công thần Nhà Đinh. Đương triều, họ là Giám sát Đại tướng quân có nhiệm vụ cai quản kho vàng bạc của nhà vua. Khi vua Đinh Tiên Hoàng băng hà, lợi dụng lúc triều đình rối ren, họ đã chọn giấu Đinh Toàn tại nơi này để tránh sự truy bắt của Lê Hoàn. Đến khi Thái hậu Dương Vân Nga nhường ngôi vua cho Thập đạo tướng quân Lê Hoàn, 4 vị công thần đã không khuất phục và tuẫn tiết tại đây. 

2.1.2. Đền Trần

Đền Trần được xây dựng vào thời vua Đinh Tiên Hoàng. Sau này vua Trần Thái Tông chọn nơi này làm hành cung Vũ Lâm nên đã cải tạo lại bề thế hơn, vì thế được gọi là đền Trần. Đền thờ thần Quý Minh là vị thần trấn cửa ải về phía Nam Hoa Lư tứ trấn. 

Đền còn có tên khác là đền Nội Lâm nghĩa là ngôi đền trong rừng, cùng với Vũ Lâm, Văn Lâm hợp thành Tam Lâm dưới triều đại Nhà Trần. Lễ hội đền Trần cũng là một lễ hội lớn tại Ninh Bình diễn ra vào ngày 18 tháng 3 âm lịch hàng năm, cùng với lễ hội cố đô Hoa Lư và lễ hội chùa Bái Đính.

2.1.3. Phủ Khống

Phủ Khống tọa lạc trên dải đất hẹp có lưng tựa vào hang Khống, trước mặt là thung lũng nước bao la còn bên phải là dãy núi đá dựng đứng. Phủ là nơi thờ 7 vị trung thần triều Đinh, gắn liền với truyền thuyết khi vua Đinh băng hà, 7 vị quan này đã tự sát và chôn theo nhiều hướng để giữ kín bí mật về vị trí của ngôi mộ thật. 

Bấy giờ có một vị tướng giữ thành vô cùng cảm kích trước nghĩa cử trung kiên này nên đã lập bát nhang thờ cúng. Khi vị tướng mất đi, người dân trong vùng đã lập đền thờ tại nơi này và trồng một cây thị ngay trước cửa Phủ để tưởng nhớ các bậc trung thần.

2.1.4. Hành cung Vũ Lâm

Khu du lịch Hành cung Vũ Lâm nằm sâu trong rừng núi nên muốn đến được đây du khách phải thuê thuyền truyền thống của người dân địa phương. Trong chặng đường đi, du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp thuần khiết và lộng lẫy của tự nhiên, cũng như cảm giác tự hào về một thời vàng son của lịch sử dân tộc.

Hành cung Vũ Lâm là nơi đã được khai quật và tìm thấy hàng nghìn hiện vật ở trên bề mặt lẫn bên dưới hố đào. Trung tâm hành cung thờ vua quan Nhà Trần và danh thần Trương Hán Siêu. Ông là môn khách đắc lực của Trần Hưng Đạo, tính tình cương nghị, học vấn uyên thâm và đã có công lớn trong 2 cuộc kháng chiến chống Nguyên Mông. 

2.2. Các hang động 

Hang động Tràng An là tên gọi chung của khu du lịch Tràng An với hệ thống hang động tự nhiên mang vẻ đẹp và những đặc điểm cấu tạo độc đáo. Một số hang động thường được du khách lui tới có:

2.2.1. Hang Địa Linh

Hang Địa Linh là hang đầu tiên bạn sẽ bắt gặp khi xuất phát từ bến thuyền sông Sào Khê. Hang dài khoảng 1500m và còn có tên gọi khác là hang Châu Báu vì khi vào hang bạn sẽ có cảm giác như lạc vào một kho báu của các nhũ đá hóa thạch có hình dáng vô cùng đặc sắc. Trước cửa hang là khung cảnh sơn thủy hữu tình khiến cho bạn nhớ mãi không thôi.

2.2.2. Hang Bói

Hang Bói được phát hiện vào 2002 với lối đi vào sâu hun hút, cây cối um tùm dày đặc nên ánh sáng không thể chiếu đến, do đó hang quanh năm ẩm ướt và có nhiều rêu xanh. Tại đây, các nhà khảo cổ đã phát hiện được nhiều vỏ nhuyễn thể, xuơng động vật cũng như một vài mảnh tước được cho là bằng chứng về dấu ấn người tiền sử thuộc nền văn hóa Hòa Bình cách đây khoảng 1 vạn năm. 

Tên gọi “hang Bói” bắt nguồn từ truyền thuyết vua quan nhà Trần đã từng gieo quẻ bói tại đây. Hang có cấu tạo hai khu gồm khu trên rộng khoảng 200m và khu dưới rộng khoảng 150m. Khi đến thăm hang, du khách sẽ được nhắc nhở mang theo đèn pin và đi theo cầu thang thật cẩn thận để xuống bên dưới.

2.2.3. Hang Nấu Rượu

Hang Nấu Rượu có một mạch nước ngầm trong vắt, mát lạnh sâu hơn 10m. Tương truyền xưa kia người dân địa phương hay các cao nhân đạo sĩ đã đến đây lấy nước nấu rượu vì rượu nấu từ nước này cho hương vị rất ngon. Tiếng lành đồn xa nên các vị quan triều đình đã tìm đến mua rượu để tiến vua.

2.2.4. Động Thiên Hà

Quần thể di sản văn hóa thế giới Tràng An luôn có một không khí rất mát mẻ và trong lành vì được bao quanh bởi rừng cây xanh um. Động Thiên Hà cũng thế, vào mùa hè, bên ngoài hang có nhiệt độ khá mát, nhưng đi sâu vào trong bạn sẽ còn cảm thấy một không khí hơi se lạnh cực thú vị. Được biết, bên trong và bên ngoài hang có sự chênh lệch nhiệt độ khá lớn, lên đến 12 độ. Vì thế bạn nên đến đây vào mùa hè để cảm nhận rõ hơn sự thay đổi nhiệt độ này.  

Điều đặc biệt ở động Thiên Hà là vào những ngày nắng sẽ trở nên rất đẹp khi ánh nắng chiếu rọi vào hang tạo ra vầng sáng lung linh, lấp lánh tựa như cổ tích. Khách du lịch còn gọi nơi đây là “cổng trời” do từ nơi đó khi nhìn lên trên sẽ trông thấy bầu trời trong xanh với những áng mây lững lờ trôi giữa màu nắng tươi rói.

3. Các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Ninh Bình

Sau khi tham quan và chiêm ngưỡng gần như trọn vẹn vẻ đẹp tuyệt tác từ thiên nhiên tại Khu du lịch sinh thái Tràng An. Nếu có thời gian, bạn hãy ghé qua các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Ninh Bình cũng thu hút khách du lịch không kém.

3.1. Vườn Quốc gia Cúc Phương

Vườn Quốc gia Cúc Phương còn có tên gọi khác là rừng Cúc Phương. Đây là vườn quốc gia đầu tiên của nước ta nằm ở ranh giới của khu vực Tây Bắc, châu thổ sông Hồng và Bắc Trung Bộ gồm 3 tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa. Vườn quốc gia giữ vai trò quan trọng trong việc bảo tồn các loài động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng. Cũng như là nơi du khách có thể đến để tham quan và tìm hiểu về hệ thống sinh thái đa dạng mang đặc điểm rừng mưa nhiệt đới. Sau đó là các trải nghiệm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, lửa trại, nghiên cứu văn hóa – lịch sử.

3.2. Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính nằm cách thành phố Ninh Bình khoảng 15km, là quần thể chùa lớn đạt nhiều kỷ lục nhất ở Việt Nam lẫn châu Á. Quần thể chùa gồm một khu chùa cổ và một khu chùa mới. Là một điểm đến để du khách hành hương, thể hiện niềm tin tín ngưỡng đồng thời chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc hoành tráng, nguy nga và cảnh sắc ấn tượng như Bảo tháp, tượng Phật Di Lặc cao 100m, tháp Chuông, điện Phật Bà, Hồ Phóng Sinh,....

3.3. Đền Vua Đinh và đền Vua Lê

Đền vua Đinh Tiên Hoàng và đền vua Lê Đại Hành là di tích quan trọng thuộc vùng bảo vệ đặc biệt trong Quần thể di sản cố đô Hoa Lư, được xếp hạng “Top 100 công trình 100 tuổi nổi tiếng ở Việt Nam”. Hai ngôi đền cách nhau khoảng 300m. Đền vua Lê không chỉ thờ vua Lê Đại Hành, thái hậu Dương Vân Nga, Lê Long Đĩnh mà còn có bài vị thờ công chúa Lê Thị Phất Ngân và tướng Phạm Cự Lượng.

3.4. Hang Múa

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa gắn liền với một truyền thuyết. Tương truyền, do vua Trần khi lập Am Thái Vi ở vùng Hoa Lư thường tới nơi này để nghe các mỹ nữ, cung tần múa hát nên hang được gọi tên là hang Múa. Hang Múa có phong cảnh tuyệt đẹp với con đường lên đỉnh núi đi qua gần 500 bậc thang đá được mô phỏng theo kiến trúc của Vạn Lý Trường Thành. Đứng từ đỉnh núi Múa, bạn sẽ có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn được trọn vẹn cảnh đẹp của khu Tam Cốc.

3.5. Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động

Một điểm du lịch cũng cực kỳ nổi tiếng tại Ninh Bình đó chính là khu du lịch Tam Cốc – Bích Động. Tam Cốc – Bích Động bao gồm hệ thống hang động núi đá vôi cùng các di tích lịch sử liên quan đến triều nhà Trần như Hành cung Vũ Lâm. Đây là khu trọng điểm du lịch quốc gia và cũng đã được tổ chức UNESCO xếp hạng di sản thế giới. Nhờ vẻ đẹp đặc sắc và hiếm có khiến người người say mê mà nơi này còn được ví như “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động”.

4. Công ty du lịch Hải Đăng Travel

Công ty cổ phần xây dựng Du lịch Hải Đăng là đơn vị chuyên cung cấp các gói tour du lịch trong nước, tour du lịch nước ngoài, tour du lịch xuyên việt… phục vụ nhiều đối tượng du khách trong và ngoài nước, mang đến cho mọi người hành trình trải nghiệm đa dạng, phong phú trên từng địa danh đi qua.

Với phương châm "Đoàn kết, năng động, sáng tạo và luôn luôn đổi mới", đội ngũ nhân viên du lịch Hải Đăng luôn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, giúp khách hàng không chỉ đi du lịch, mà còn là sự trải nghiệm, nâng cao sức khỏe tinh thần và an tâm khi lựa chọn chúng tôi – Hải Đăng Travel.

Đến với Hải Đăng Travel, bạn có thể chọn du lịch ghép tour trong và ngoài nước, hoặc lựa chọn tour đoàn, teambuilding và sự kiện... Quý khách hàng sẽ được tư vấn hỗ trợ dịch vụ liên quan nếu muốn trải nghiệm du lịch vòng quanh thế giới. Tùy theo từng yêu cầu của quý khách hàng, đội ngũ nhân viên Hải Đăng sẽ tư vấn và lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất.

Đồng hành cùng du khách trên mỗi chuyến đi, mỗi hành trình địa điểm – Hải Đăng sẽ ưu tiên giúp quý khách hàng trải nghiệm từng dịch vụ tốt nhất từ địa điểm lưu trú, phương tiện di chuyển cho đến những món ăn đặc sản địa phương. Quý du khách cũng sẽ được hiểu thêm những nét đẹp, giá trị văn hóa của mỗi vùng đất đi qua để tích lũy thêm nhiều giá trị khi đi du lịch.

Vì thế nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm du lịch tour? Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp gói dịch vụ tour du lịch chất lượng? Bạn muốn tìm đơn vị hướng dẫn trải nghiệm tour du lịch đoàn, tổ chức các sự kiện, teambuilding cho công ty thì liên hệ ngay Hải Đăng Travel để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

4.1. Các tour du lịch Ninh Bình từ TPHCM

Dưới đây, Hải Đăng Travel xin được giới thiệu đến bạn các tour du lịch miển Bắc đi Ninh Bình từ TPHCM. Đây là các gói tour đang rất được du khách trong và ngoài nước yêu thích và lựa chọn. Bạn hãy tham khảo qua để chọn cho mình 1 gói tour thật phù hợp với mong muốn khám phá nhé! 

 • Tour miền Bắc Hạ Long Yến Tử Ninh Bình Thanh Hóa 6 ngày 5 đêm
 • Tour miền bắc Ninh Bình Pù Luồng Mai Châu 5 ngày 4 đêm
 • Tour Hà Nội Ninh Bình Mai Châu 5 ngày 4 đêm    
 • Các tour Ninh Bình theo yêu cầu    

Ngoài ra, các gói tour du lịch tại Hải Đăng Travel rất đa dạng. Tùy thuộc vào từng đối tượng du khách ghép đoàn, khách đoàn công ty, hay khách teambuilding, sự kiện mà Hải Đăng Travel sẽ thiết kế chương trình tour riêng phù hợp để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho từng nhóm du khách. Hãy liên hệ hotline 1900 2011 – 0911 2222 88 để được hỗ trợ chi tiết hơn bạn nhé!

4.2. Quy trình tiếp nhận tour

Với mỗi du khách đến với Hải Đăng, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình, rõ ràng, giúp quý khách hàng hoàn toàn nắm rõ lịch trình, mong muốn và an tâm khi lựa chọn dịch vụ tour của chúng tôi. Quy trình tiếp nhận tour như sau: 

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu tham quan du lịch của quý khách hàng.

Bước 2: Tiếp nhận thông tin của khách hàng về thời gian khởi hành, số lượng người đi, nơi đón khách, nơi trả khách, chi phí, các hoạt động khác kèm theo… để tư vấn gói tour phù hợp.

Bước 3: Báo giá các tour phù hợp cho khách hàng và những chương trình khuyến mãi (nếu có). 

Bước 4: Chốt tour. Có thể điều chỉnh lại tour cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng. (thường là các khách hàng lớn, các công ty, đội nhóm đông người).

Bước 5: Gửi cho khách hàng xem chi tiết về lịch trình cụ thể cũng như những quy định của tour (quy định hủy tour, quy định trẻ em và các yêu cầu khác của tour).

Bước 6: Ký hợp đồng khi 2 bên đã thống nhất tour.

Bước 7: Thanh toán chi phí như đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Bước 8: Thông báo cho khách hàng chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết. Đối với khách tham quan nước ngoài sẽ được hỗ trợ tư vấn về visa, hộ chiếu.

Bước 9: Thông báo điểm đón khách và trải nghiệm tour.

Bước 10: Kết thúc lịch trình, chào tạm biệt và hẹn gặp khách quý khách lần sau.

4.3. Cam kết

Với sự tận tâm trong nghề cùng mong muốn mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng trong mỗi dịch vụ và những chuyến đi, Du lịch Hải Đăng xin cam kết: 

 • Tư vấn nhiệt tình, rõ ràng, cụ thể. 
 • Thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, mang đến sự thoải mái, dễ chịu và vui vẻ cho khách hàng. 
 • Cung cấp các dịch vụ đa dạng và linh hoạt để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. 
 • Tài xế với nhiều năm kinh nghiệm, xe luôn được thay đổi, nâng cấp qua các năm để đảm bảo an toàn và sự thoải mái nhất cho hành khách trong lúc di chuyển. 
 • Đúng chất lượng, đúng giá cả. 
 • Sẵn sàng điều chỉnh tour cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng. 
 • Luôn tiếp nhận mọi ý kiến đánh giá của khách hàng để có thể cung cấp những dịch vụ tốt nhất. 

Ngoài ra, Hải Đăng Travel còn có những chính sách ưu đãi dành cho các khách hàng đặt tour với số lượng lớn, những đối tác lâu năm hoặc có khuyến mãi trong những dịp đặc biệt. Hãy liên hệ ngay với Du lịch Hải Đăng khi bạn có nhu cầu về du lịch nhé!

Bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin thú vị về Hang động Tràng An với hy vọng bạn sẽ có được hành trình tham quan và chiêm ngưỡng “tiên cảnh chốn nhân gian” một cách thú vị và trọn vẹn nhất. 

Nếu bạn đang có nhu cầu trải nghiệm du lịch với lịch trình chu đáo, có hướng dẫn viên hỗ trợ đầy đủ. Hãy liên hệ tour du lịch của Hải Đăng Travel để được tư vấn và hỗ trợ nhé! Với kinh nghiệm 15 năm trong ngành du lịch và lữ hành, Hải Đăng Travel luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng mọi thắc mắc để có sự lựa chọn phù hợp nhất. 

>> Các bạn xem thêm các hàng động ở Việt Nam

Mọi thông tin chi tiết liên hệ: 

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Du Lịch Hải Đăng 

 • Địa chỉ: 367 Tân Sơn, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM 
 • Website: www.dulichhaidang.com 
 • Hotline: 1900 2011 - 0911 2222 88

BÀI VIẾT LIÊN QUAN