Trang chủ

Giới thiệu

Tour trong nước

Tour sự kiện

Tour Xuyên Việt

Cẩm nang

Kinh nghiệm du lịch

Liên hệ

Tin Mới
Monday, 22/04/2024 |

Thiền Viện Trúc Lâm

4.0/5 (4 votes)

Thiền Viện Trúc Lâm là một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Việt Nam, không chỉ nổi tiếng bởi khung cảnh non nước hữu tình, không gian bình yên và thanh tĩnh, nơi đây còn là địa điểm tín ngưỡng tôn giáo được nhiều du khách trong và ngoài nước tham quan, tìm hiểu. 


Có rất nhiều Thiền Viện Trúc Lâm ở khắp các tỉnh thành của nước ta từ Nam chí Bắc, mỗi Thiền Viện đều là địa điểm du lịch cực kỳ   hot trên bản đồ du lịch Việt Nam. Tùy vào lịch trình tham quan, du lịch của bạn mà có thể check in và trải nghiệm nhé. Cùng Hải Đăng Travel tìm hiểu về những các tour du lịch Thiền Viện Trúc Lâm tại Việt Nam nhé.

1. Thiền Viện Trúc Lâm là gì?

Thiền Viện là những “chùa lớn” chuyên tu thiền định. Thiền Viện lớn có đến hàng ngàn thiền sinh tu tập. Trúc Lâm là hiệu của Trần Nhân Tông từ khi xuất gia ở động Vũ Lâm (Ninh Bình), đồng thời cũng là hiệu của Thiền sư Đạo Viên, tiền bối của Trần Nhân Tông, Tổ thứ hai của dòng thiền này.


Vậy nên Thiền Viện Trúc Lâm là những ngôi chùa lớn của thiền phái vua Trần Nhân Tông, có rất nhiều thiền sinh về các thiền viện Trúc Lâm để tu thiền và học tập. Thiền phái Trúc Lâm có ba Thiền sư kiệt xuất là Nhân Tông (Trúc Lâm Đầu Đà), Pháp Loa và Huyền Quang (gọi chung là Trúc Lâm Tam tổ).

Với việc lập ra phái Trúc Lâm, Trần Nhân Tông đã thống nhất các Thiền phái tồn tại trước đó và toàn bộ giáo hội Phật giáo đời Trần về một mối cho đến ngày nay. Đó là cơ duyên để chúng ta có những thiền viện Trúc Lâm cực kỳ nổi tiếng, trở thành địa điểm tham quan, phát triển du lịch tâm linh. Và đây cũng là nơi thường xuyên tổ chức các khóa tu tập thiền lớn ở nước ta.

1.1 Giới thiệu về lịch sử Thiền Viện Trúc Lâm

Theo lịch sử Việt Nam, Năm 1294, sau khi vua Trần Nhân Tông nhường ngôi cho con trai là Trần Thuyên (vua Trần Anh Tông) và trở thành Thái thượng hoàng, ông xuất gia tu hành tại chùa Khai Phúc thuộc hành cung Vũ Lâm (Ninh Bình).

Năm 1299, ông đến Yên Tử tu tập và lấy pháp danh là Trúc Lâm đại đầu đà, thu hút được nhiều đệ tử. Tại đây, ông đã cho xây dựng hệ thống chùa, am, tháp và sáng lập ra Thiền phái Trúc Lâm, một dòng thiền Phật giáo mang bản sắc văn hóa Việt Nam tồn tại đến ngày nay. Thiền phái Trúc Lâm - sự ra đời của Phật giáo Việt Nam

Chính Vua Trần Nhân Tông là người đầu tiên khơi nguồn, đặt nền móng và hướng đạo, phát triển tư tưởng Phật giáo, tổ chức giáo hội, đào tạo tăng ni, phật tử. Với việc lập ra phái Trúc Lâm và thống nhất toàn bộ giáo hội Phật giáo đời Trần về một mối, thành một giáo hội hoàn chỉnh với căn bản tư tưởng Đạo Phật, trong đó Thiền Tông đại diện cho Phật giáo thời bấy giờ và phát triển cho đến ngay nay. 

Từ đây, Việt Nam thực sự đã có một dòng thiền Phật giáo của người Việt, do chính người Việt làm Tổ. Yên Tử trở thành trung tâm của Phật giáo từ khi vua Trần Nhân Tông từ bỏ ngai vàng khoác áo cà sa tu hành và thành lập một dòng Phật giáo đặc trưng của Việt Nam, đó là dòng Thiền Trúc Lâm Yên Tử”. 

Sau Trần Nhân Tông, các vị đệ nhị tổ Pháp Loa, tam tổ Huyền Quang đã nối tiếp truyền thừa, mở rộng thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Từ miền non nước linh thiêng Yên Tử, tinh thần Trúc Lâm đã khởi phát và lan tỏa khắp nơi, đến nay đã, đang thu hút đông đảo người tham gia trên toàn thế giới.

Các thiền viện luôn có hàng trăm tăng ni, phật tử đến theo học về thiền, các tu sĩ được hướng dẫn, học tập và tu thiền. Với triết lý: tu thiền chính là trở lại với tâm mình, đem tâm mình trở về từng giờ từng phút, sông với nội tâm thanh tinh” đã và đang nuôi dưỡng nhiều tâm hồn phật tử, sống tử tế và giá trị hơn hằng ngày.

1.2 Nét đặc trưng của Thiền Viện Trúc Lâm

Thiền Viện Trúc Lâm có những nét văn hóa và giá trị tâm linh riêng, hướng đến sự hạnh phúc, an lạc cho mỗi người dân, phật tử từ thân tâm trí. Đến với mỗi thiền viện, không chỉ là nơi bạn tham quan, thư giãn đầu óc, mà còn giúp bạn có thể sống chậm lại, quay về với bản thân mình nhiều hơn.

a) Nơi ra đời của Phật Giáo Việt Nam

Vua Trần Nhân Tông được xem là vị vua khai mở và xây dựng nên thiền phái tôn giáo Trúc Lâm, một thiền phái mang đậm bản sắc và gần gũi với văn hóa người Việt. Ông cũng là người thống nhất các thiền phái tồn tại trước đó, toàn bộ Giáo hội phật giáo đời Trần được quy về một mối, là tiền đề của sự ra đời Phật Giáo Việt Nam thời bấy giờ.

b) Bản sắc văn hóa thiền của người Việt

Thiền phái Trúc Lâm mang đậm các giá trị văn hóa của người Việt Nam, là một sản phẩm mang đậm tinh thần bản sắc thuần Việt, văn hóa Việt và cốt cách người dân Việt. Lấy con người làm gốc, tôn trọng người, nâng cao giá trị con người, nâng cao sức mạnh của bản thân để phục vụ cho gia đình, xã hội và đất nước. 

Dù ẩn, dù hiện, thang hay tầm, dễ có người tỏ sáng được tâm Thiền thì là người phải nắm rõ những cốt lõi của Thiền Phái Trúc Lâm, sống tu hành vì hạnh phúc của bản thân và vì sự phát triển của quốc gia, dân tộc. 

c) Công trình kiến trúc nguy nga, tráng lệ

Các công trình Thiền Viện Trúc Lâm có kiến trúc độc đáo, được xây dựng vô cùng nguy nga, tráng lệ. Là nơi trang nghiêm cho mỗi phật tử về học tập và tu thiền, nuôi dưỡng tâm hồn mình. 

Hầu như các công trình kiến trúc Thiền Viện Trúc Lâm được xây dựng ở những vùng đất vô cùng rộng lớn, cây cối xanh mát, mang lại không gian trong lành, bình yên và nhẹ nhàng. Bởi thế nơi đây là một địa điểm không chỉ các phật tử tu tập mà còn trở thành địa điểm du lịch tâm linh nổi bật trong các tour du lịch Việt Nam.

2. Có bao nhiêu Thiền Viện Trúc Lâm ở Việt Nam?

Có rất nhiều Thiền Viện Trúc Lâm tại Việt Nam ở khắp mọi tỉnh thành từ Nam chí Bắc. Hải Đăng Travel gợi ý và chia sẻ đến du khách những địa điểm Thiền Viện Trúc Lâm lớn và nổi bật, thu hút đông đảo du khách tham quan. Bạn có thể lưu lại khi có kế hoạch du lịch các tỉnh thành thì có thể check in và khám phá, tận hưởng không khí an yên nơi đây nhé.

2.1 Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là thiền viện thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Thiền viện cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5 km, nằm trên núi Phụng Hoàng, phía trên Hồ Tuyền Lâm. Đây không chỉ thiền viện lớn nhất Lâm Đồng để các thiền sinh học tập và tu thiền mà còn là điểm du lịch tâm linh, tham quan và chiêm bái của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Nếu bạn có kế hoạch du lịch Đà Lạt, bạn muốn khám phá công trình kiến trúc này cũng như tận hưởng không khí trong lành, bình yên nơi đây thì lưu lại ngay địa chỉ Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt dưới đây nhé.

 • Địa chỉ: Đường Trần Thánh Tông, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
 • Thời gian tham quan: 07:00h – 17:30h
 • Giá vé tham quan: Miễn phí

2.2 Thiền Viện Trúc Lâm An Giang

Thiền viện Trúc Lâm An Giang là thiện viện nối dòng Thiền viện Trúc lâm Yên Tử với sự khai sáng của nhà vua Trần Nhân Tông vừa tạo điều kiện thuận lợi cho các tăng, ni, phật tử khu vực tphcm và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long có thể tu tập hoặc hành hương mỗi dịp lễ.

Thiền Viện Trúc Lâm An Giang được xây dựng giữa lòng hồ vô cùng đẹp, nơi đây được ví như “Vịnh Hạ Long” giữa vùng Bảy Núi. Phong cảnh hữu tình, cây cỏ xanh mát, núi non như tranh họa đồ thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham quan, khám phá và du lịch tâm linh.

 • Địa chỉ: Số 2 thuộc ấp Đông Sơn 1, thị trấn Núi Sập, Thoại Sơn
 • Thời gian tham quan: 07:00h – 17:30h
 • Giá vé tham quan: Miễn phí

2.3 Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên là một thiền viện thuộc dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử nằm tại thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, cách Hà Nội khoảng 85 km về phía tây. Đây là một trong 3 thiền viện lớn nhất của Việt Nam (Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt, Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử, Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên).

Thiền viện Tây Thiên là nơi đào tạo về Phật giáo một cách có hệ thống, tạo điều kiện để Phật giáo Việt Nam phát triển cả về bề rộng cũng như chiều sâu và đẩy mạnh giao lưu với các dòng phật giáo của các nước khác.

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên xây dựng ngay bên cạnh khu di tích danh thắng Tây Thiên cổ tự thu hút đông đảo du khách tham quan, trải nghiệm và khám phá. Là vùng đất tâm linh nổi tiếng miền Bắc, ghé thăm Thiền Viện Tây Thiên du khách cảm nhận nét đẹp thiên nhiên, sơn thủy hữu tình, khí hậu quanh năm mát mẻ. 

Nhiều du khách không chỉ tìm về đây để du lịch khám phá, mà còn là địa điểm hành hương, bái Phật và cần may mắn, tài lộc cho gia đình, sự nghiệp. Bạn có thể lưu lại địa chỉ của Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên khi du lịch Vĩnh Phúc nhé.

 • Địa chỉ: xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Thời gian tham quan: 07:00h – 17:30h
 • Giá vé tham quan: Miễn phí

2.4 Thiền Viện Trúc Lâm Cần Thơ

Thiền viện Trúc Lâm Cần Thơ là thiền viện lớn nhất miền Tây, một trong những công trình Phật giáo lớn nhất ở Tây Nam Bộ, được đề xuất xây dựng bởi nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng, Đại tướng Phạm Văn Trà. Đây là địa điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua khi đến với Cần Thơ.

Không chỉ có diện tích lớn, kiến trúc độc đáo độc đáo từ thời Lý - Trần, mang lại sự bình yên, nhẹ nhàng cho mỗi du khách ghé thăm thì nơi đây còn là nơi lựa chọn để tổ chức các chương trình lớn của Ban trị sự Phật giáo thành phố Cần Thơ. Bạn có thể tham quan Thiền Viện Trúc Lâm Cần Thơ tại:

 • Địa chỉ: TL 923, Mỹ Khánh, Phong Điền, Cần Thơ
 • Thời gian tham quan: 07:00h – 17:30h
 • Giá vé tham quan: Miễn phí

2.5 Thiền Viện Trúc Lâm Phú Yên

"Muốn tu phật về Phú Yên, muốn tu tiên lên Bảy Núi". Vùng đất Phú Yên là nơi có đạo Phật rất phát triển, bởi thế  Thiền viện Trúc Lâm Phú Yên trực thuộc Thiền phái Trúc Lâm Việt Nam do đức tổ Trần Nhân Tông sáng lập và được thiền sư Thích Thanh Từ phát triển trong thế kỷ XX, sẽ tạo điều kiện cho việc tu học và tín ngưỡng của người dân.

Thiền viện Trúc Lâm Phú Yên được xây dựng trên 1 ngọn núi bao bọc 3 bên bởi rừng, mặt hướng về TP Tuy Hòa và biển Đông, quanh năm gió mát. Nơi đây hội tụ đầy đủ tinh hoa của đất trời, khung cảnh thiên nhiên thanh bình toát nên sự bình yên và nhẹ nhàng thu hút bao du khách tham quan và trải nghiệm, bao phật tử về hành thiền và nuôi dưỡng nội tâm bên trong bản thân.

 • Địa chỉ Thiện Viện Trúc Lâm Phú Yên: xã An Thọ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.
 • Thời gian tham quan: 07:00h – 17:30h
 • Giá vé tham quan: Miễn phí

2.6 Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử

Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, còn gọi là Chùa Lân hay tên chữ là Long Động Tự là một ngôi chùa trên núi Yên Tử, thuộc địa phận thôn Nam Mẫu, xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, nằm trong Quần thể di tích danh thắng Yên Tử. Đây là địa điểm du lịch tâm linh cực kỳ nổi tiếng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham quan.

Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử là một trong 3 Thiền Viện lớn nhất của nước ta. Ngoài danh lam thắng cảnh nối tiếng, ngoài không khí trong lành, bình yên, khung cảnh thiên nhiên đẹp thì nơi đây còn là chốn tâm linh thanh tịnh nơi Phật hoàng Trần Nhân Tông tu hành. 

Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử được ví như đệ nhất danh thắng của nước Việt. Nếu bạn có kế hoạch du lịch Quảng Ninh thì đừng quên check in địa điểm thú vị này nhé.

 • Địa chỉ: 12 Yên Tử, Nam Mẫu, Uông Bí, Quảng Ninh
 • Thời gian tham quan: 07:00h – 17:30h
 • Giá vé tham quan: Miễn phí

2.7 Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã Huế

Nếu bạn có du lịch Huế thì đừng bỏ qua địa điểm du lịch Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã nhé. Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã Huế nằm trên đỉnh Bạch Mã, mờ ảo tựa chốn bồng lai, quanh năm mây mù bao phủ. Du khách đến đây không chỉ khám phá, trải nghiệm thiên nhiên, thưởng ngoạn không khí trong lành và được tĩnh lặng, đón nhận sự bình yên từ cõi Phật.

Sự khác biệt của các Thiền Viện Trúc Lâm khác, đến với Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã Huế, du khách cảm nhận được bình yên từ mùi trầm phảng phất, đắm mình trong không gian thanh bình với những ngôi chùa cổ, thả hồn rong tiếng chuông thiền ngân nga...

 • Địa chỉ: giữa lòng hồ Truồi, xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế
 • Thời gian tham quan: 07:00h – 17:30h
 • Giá vé tham quan: Miễn phí

2. 8 Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác Tiền Giang

Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác sở hữu một vẻ đẹp trang nghiêm, kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp cổ kính và hiện đại. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một thiền viện có kiến trúc độc đáo, hiếm có nhất tại Việt Nam. Không chỉ vậy, nơi đây còn mang đến cảm giác thanh bình, bạn sẽ thấy lòng mình nhẹ nhàng, an nhiên.

Không chỉ miệt vườn trái cây, phong cảnh sông nước hữu tình, con người hiền hòa. Nơi đây còn là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng thu hút du khách thập phương. Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác, là một địa điểm du lịch Tiền Gian không nên bỏ qua nhé. Đến đây để cùng khám phá kiến trúc độc đáo của một thiền viện lớn nhất nước ta và cầu may mắn, thuận lợi, bình an cho gia đình, bản thân.

 • Địa chỉ: Ấp 1 xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang
 • Thời gian tham quan: 07:00h – 17:30h
 • Giá vé tham quan: Miễn phí

2.9 Thiền Viện Trúc Lâm Bình Phước

Nếu bạn có đến Bình Phước thì có thể ghé thăm Thiền Viện Trúc Lâm Bình Phước, đây là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng vùng đất này. Thiền Viện Trúc Lâm Bình Phước vô cùng rộng, cây cối trong xanh, mát mẻ và bình  yên níu chân người lữ khách thập phương.

Đặc biệt, đến với Thiền Viện Trúc Lâm Bình Phước, du khách có thể trải nghiệm các khóa tu Phật Giáo tại Thiền viện để tìm lại cảm giác an yên và nguồn cảm xúc tươi mới cho bản thân. Bạn có thể đến Thiền Viện Trúc Lâm Bình Phước tại địa chỉ:

 • Địa chỉ: Xã Lộc Thịnh, Huyện Lộc Ninh, Tỉnh Bình Phước (cách khu di tích lịch sử Căn cứ quân sự Tà Thiết 3km)
 • Thời gian tham quan: 07:00h – 17:30h
 • Giá vé tham quan: Miễn phí

3. Các tour du lịch Thiền Viện Trúc Lâm Hải Đăng Travel

Các địa điểm du lịch tâm linh luôn luôn thu hút đông đảo du khách tham quan và trải nghiệm. Không chỉ tìm hiểu về kiến trúc, tận hưởng sự bình yên, mỗi du khách sẽ thành tâm cầu những may mắn, bình an cho gia đình và bản thân để mong luôn cuộc sống luôn trọn vẹn và hạnh phúc. 

Hải Đăng Travel gợi ý đến bạn các tour du lịch Thiền Viện Trúc Lâm tham khảo để vừa kết hợp du lịch, vừa nuôi dưỡng tâm hồn bên trong mình và cầu những may mắn, thuận lợi cho cuộc sống nhé.

3.1 Tour du lịch Đà Lạt - Hồ Tuyền Lâm - Thiền Viện Trúc Lâm 4 ngày 3 đêm 

Hải Đăng Travel chia sẻ đến bạn tour du lịch Đà Lạt – Hồ Tuyền Lâm – Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt 3 ngày 3 đêm. Đây là tour du lịch Đà Lạt 4 ngày 3 đêm vô cùng thu hút đông đảo du khách, bạn có thể tham khảo để có sự lựa chọn phù hợp.

ĐÊM 1: TP.HCM – ĐÀ LẠT

21h00: Xe và Hướng Dẫn Viên Hải Đăng Travel đón quý khách tạiđiểm hẹn, khởi hành rời TPHCM đi Đà Lạt. Quý khách giao lưu và nghỉ đêm trênxe.

NGÀY 1: ĐÀ LẠT VIEW- CHUỒN CHUỒN BISTRO- PHÂNVIỆN SINH HỌC- LÂU ĐÀI CHOCOLATE- BUFFET RAU KHÔNG GIỚI HẠN (Ăn sáng, ăn trưa, ăn tối)

06h00: Qúy khách đến với TP ngàn hoa Đà Lạt, làm vệ sinh cánhân và thưởng thức bữa sáng tại Nhà hàng. Đoàn kết hợp tham quan Đà Lạt View vớikhung cảnh “sương khói mờ nhân ảnh”, khuôn viên ngắm toàn cảnh Đà Lạt thơ mộngvà nổi bật lên đó là hình ảnh Cổng Trời. Chắc chắn là điểm check-in mới mẻkhông thể bỏ qua cũng là nơi để quý khách thả lòng ngắm thành phố Đà Lạt yênbình mùa đông.

08h30: Quýkhách khởi hành đến Check- in chụp hình cùng Bông hoa Dã Quỳ khổng lồ và Nụ hoa Atiso bằng kính nhiều màu tại Quảng Trường Lâm Viên hoặc thư giãnbên cạnh bờ Hồ Xuân Hương thơ mộng.

10h00: Tiếp tục tham quan Phân viện sinh học Đà Lạt (hay còngọi là Viện nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên). Nơi đây được xem như "Lâu đàihuyền bí" đang là tâm điểm check-in của giới trẻ Đà Lạt bởi nét cổ kính,rêu phong. Nơi đây còn trưng bày các mẫu vật, xương, sừng, mô hình của các loàiđộng vật quý hiếm như khủng long, voi, hổ, gấu, vượn…

Ngoài ra Qúy khách sẽ có trải nghiệm mới lạ khi đến với Lâuđài Socola Gallery La Chocotea để khám phá quy trình tạo hình chocolate độc đáovà chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật làm từ chocolate.

11h30: Đoàn đến Nhà hàng khám phá ẩm thực mới lạ hấp dẫn:“Buffet rau không giới hạn” nơi Phố Núi, sau đó về Khách sạn nhận phòng nghỉngơi.

1. Salad trộn+ củ quả hấp không giới hạn số lượng

2. Rau ăn lẩu,2 loại nước lẩu, bún + mì trứng, trà đá

3. Ba chỉ,bò fille, cá diêu hồng, vây cá hồi, tôm, mực, cá  viên, các loại nấm…

4. Cơm chiênrau củ

5. Trái câytráng miệng.

Buổi chiều:

15h00: Quý khách khởi hành đến tham quan điểm du lịch siêu HOT Chuồn Chuồn Coffee & Bistro- một quán cafe với quy mô "khủng",kết hợp giữa thiên nhiên tươi mát và không gian hiện đại với phong cách vô cùngmới lạ, độc đáo.


Nơi đây sẽ khiến bạn đứng ngồi không yên với Tháp Vọng Cảnh- tầng view 360 độ cực đỉnh, Hồ vô cực, Hồ cá Koi và khu cafe với những gócCheck-in cực kỳ sang chảnh.

Ngoài ra đây còn là nơi sẽ diễn ra những buổi Liveshow âm nhạcdo các band nhạc và ca sĩ biểu diễn vào các ngày cuối tuần. Qúy khách có thể đăng ký mua vé xem Liveshow ca nhạc để hòa mình vào khôngkhí mát mẻ trong lành, dưới khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, cùng thưởng thứcly cà phê và lắng nghe những giai điệu ngọt ngào, đây cũng sẽ là một trải nghiệmvô cùng thú vị. (Chi phí tự túc, Lịch xem Liveshow và Ca sĩ sẽ được HAIDANGTRAVEL cập nhật thườngxuyên)

18h00: Qúy khách đến Nhà hàng dùng bữa tối.

Buổi tối:

Qúy khách tự do khám phá thành phố Đà Lạt về đêm, dạo quanhbờ Hồ Xuân Hương, Chợ Đà Lạt về đêm hoặc thưởng thức những món đăc sản nướng, Lẩugà lá é, Lẩu Bò Ba Toa, Sữa đậu nành, Kem Bơ, chè hé...vv

NGÀY 2: CHÈO THUYỀN SUP HỒ TUYỀN LÂM- QUẢNG TRƯỜNG LÂM VIÊN- THIỀN VIỆN TRÚC LÂM- THÁC DATALA- TIỆC BBQ (Ăn sáng, Trưa)

Buổi sáng:

06h30: Quý khách dùng điểm tâm tại nhà hàng.

Lựa chọn 1:

08h00: Đoàn đến viếng Thiền Viện Trúc Lâm - là một trong 3thiền viện lớn nhất ở Việt Nam thuộc dòng Trúc Lâm Yên Tử. Đến nơi đây, dukhách như trút bỏ hết ưu tư, phiền muộn. 

Du khách dâng hương, cầu xin an bình,may mắn. Vẻ đẹp Phật giáo hài hòa cùng thiên nhiên và muôn sắc hoa. Rất nhiềuloài hoa đẹp và quý hiếm như Sim Tím, bông Gòn úc, Phù Dung…khiến khung cảnhcàng thêm thơ mộng.

09h00: Quý khách tham quan Thác Datanla- là thác nước đẹp nhấtvà nổi tiếng nhất tại thành phố Đà Lạt. Nước đỗ xuống từ độ cao trên 20 mét, giữathác có nhiều mỏm đá nên lực chảy không mạnh và gây ra tiếng động lớn. 

Khu vựccuối thác được gọi là suối tiên và phần sâu nhất của vực nước được gọi là Vực TửThần. Nơi vực sâu thẳm này là điểm bắt nguồn cho nhiều câu truyện truyền thuyếtrùng rợn còn tương truyền lại đến ngày nay.

Quý khách cũng có thể trải nghiệm hệ thống máng trượt dài nhấtĐông Nam Á với chiều dài 2.400m (Chi phí tự túc). Cùng với gia đình ngắm nhìnquang cảnh thiên nhiên. Chụp cho mình những bức ảnh đẹp nhất để lưu giữ những kỉniệm đẹp khi đến tham quan Đà Lạt.

Lựa chọn 2:

08h30: Qúy khách trải nghiệm chèo thuyền SUP tại một nơikhông thể lý tưởng hơn—Hồ Tuyền Lâm.

Đây là một trải nghiệm mới lạ cho quý khách, thưởng ngoạn,thư giãn với khung cảnh nên thơ, lãng mạn trên hồ, cảm nhận tiết trời mát mẻ củaĐà Lạt và săn về cho mình những bức ảnh lưu niệm cùng thiên nhiên xinh đẹp.

Thưởng ngoạn khung cảnh hồ bằng thuyền sup khiến du kháchcó cảm giác được hòa mình trọn vẹn vào không gian thiên nhiên. Nghe thật là thúvị phải không nào? Nếu là người không biết bơi liệu du khách có dám chèo chiếcthuyền kayak / SUP nhỏ xíu giữa mênh mông sóng nước. Tất nhiên là được rồi. Vớisự hướng dẫn cụ thể của hướng dẫn viên chúng ta sẽ thấy việc chèo thuyền trởnên vô cùng đơn giản và hấp dẫn.

11h00: Quý khách đến Bến Thuyền Hồ Tuyền Lâm, thuyền đưa quýkhách ngoạn cảnh hồ đến với đảo Nam Qua, nơi có rừng thông xanh mát.

12h00: Qúy khách thưởng thức tiệc BBQ dưới tán thông lãng mạn:

1. Nai nướng

2. Heo rừngnướng

3. Cá lóckho tộ

4. Lẩu cá Hồi

5. Salad trộn

6. Trứngchiên

7. Cơm trắng,

8. Gà nướng

9. Rau củ nướng

Tự do thư giãn, nhẹ nhàng tản bộ cùng nhau trong khu rừngthông tuyệt đẹp, để kể với nhau những câu chuyện ở thế giới bận rộn bên kia hồ...

Buổi chiều: Qúy khách về KS nghỉ ngơi.

Buổi tối: Qúy khách tự túc bữa tối, tự do khám phá ẩm thựcphong phú của Đà Lạt về đêm.

Qúy khách cũng có thể đăng ký mua vé của các Show ca nhạc vớinhiều Band nhạc và ca sĩ nổi tiếng thay đổi linh hoạt hàng tuần. Qúy khách cóthể vừa ngắm không gian núi rừng thơ mộng vừa thưởng thức những món ăn nước uốngvừa miệng và nghe hát Live cùng bạn bè, gia đình để thấy được thời gian nhưngưng đọng lại, xua tan đi lo toan bộn bề ngày thường. Đây cũng là một trảinghiệm vô cùng thú vị khi đặt chân đến Đà Lạt. (Chi phí tự túc)

NGÀY 3: ĐÀ LẠT- TPHCM (Ăn sáng, Trưa)

07h00: Quý khách làm thủ tục trả phòng, dùng điểm tâm sángsau đó tiếp tục tham quan trên đường về TP.HCM.

09h00: Trên đường về Qúy khách dừng chân tham quan cả 1 quầnthể chùa hay còn được gọi “ LÀNG CHÙA” nơi quy tụ nhiều Chùa nhất ở Việt Nam.

Quý khách viếng thăm ngôi chùa nổi tiếng nhất ở đây VĩnhMinh Tự Viện nơi có tượng phật cao 32 mét, và Phương Liên Tịnh Xứ có bảo tháp 7tầng đồ sộ.

Sẽ thật thú vị khi đến thăm làng chùa, dạo bước thảnh thơi,chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc từng ngôi chùa, chiêm bái từng tượng Phật trongtâm thế nhàn du, yên bình,…như lạc bước thanh vân, rũ bỏ những bộn bề cuộc sốngnơi phố thị, lòng trở nên thanh tịnh lạ thường.

11h00: Đoàn dừng chân thưởng trà tại Tâm Châu.

12h00: Đến TP Bảo Lộc. Đoàn dùng bữa trưa tại Nhà hàng. Sauđó tiếp tục khởi hành về TP.HCM.

1. Heo rừngxào lăn

2. Lẩu dưachua

3. Cá kho tộ

4. Salad trộntrứng

5. Gà kho sảớt

6. Rau xào tỏi

7. Cơm trắng, tráng miệng trà đá

18h30: Đoàn về đến TPHCM, xe đưa quý khách về điểm đón ban đầu,kết thúc chương trình tham quan, chia tay và hẹn gặp lại quý khách trong thờigian sớm nhất.

3.2 Tour du lịch Tiền Giang - Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác 2 ngày 1 đêm

Hải Đăng Travel giới thiệu đến quý du khách tour du lịch Tiền Giang khám phá Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác 2 ngày 1 đêm. Bạn có thể tham khảo để lên lịch trình khám phá của mình phù hợp nhé.

Ngày 1. Hồ Chí Minh - Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác - Làng Dệt Chiếu Hoa Long Định

Sáng: 05h30 Xe và  HDV đón khách tại điểm hẹn. Khởi hành đi Tiền Giang.

07h00: Quý khách dùng bữa sáng tại nhà hàng Mekong Restop, Sau bữa sáng đoàn khởi hành tham quan

Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác - được coi là linh hồn của người dân vùng này. Chùa được xây dựng năm 2012 theo mô hình truyền thống của hệ phái Trúc Lâm Yên Tử trực thuộc danh bộ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Thiền viện có tổng diện tích 50 hecta, khuôn viên rộng lớn với nhiều cây đại thụ, nhiều khối đá tảng khổng lồ.Thiền viện có 2 khu vực biệt lập là nội viện và ngoại viện. 

Trong đó khu ngoại viện bao gồm nhiều hạng mục: Chánh điện, Tổ đường, Thiền đường, Giảng đường, Thư viện, Nhà Trưng bày, Lầu chuông,… với tổng diện tích hơn 47.000m vuông. Trong đó, Chánh điện của Thiền Viện có sức chứa lên đến hơn 3.000 người. Đặc biệt nhất phải kể đến pho tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được tạc bằng đá ngọc, thếp vàng, cao 4,5m, nặng trên 30 tấn, do đích thân các nghệ nhân Myanmar chế tác

11.30h: Quý khách dùng trưa tại nhà hàng địa phương. Sau bữa trưa đoàn tiếp tục tham quan: 

Vườn Thanh Long hay vườn Dứa theo mô hình của người dân địa phương (theo mùa) 

Làng Dệt Chiếu Hoa Long Định - Một làng dệt với truyền thống lâu đời tại xã Long Định.

Chiều Tối: Quý khách dùng cơm tối và nhận phòng nghỉ ngơi. 

Ngày 2: Cồn Thới Sơn – Trại rắn Đồng Tâm 

Sáng: Dùng điểm tâm sáng và làm thủ tục trả phòng. Đoàn di chuyển đến cồn Thái Sơn, tham quan và nghe Đờn Ca Tài Tử, thưởng thức trái cây thơm ngon

Cồn Phụng hay còn gọi cù lao Đạo Dừa, lúc đầu có diện tích rất nhỏ, về sau do bồi đắp của lượng phù sa trở nên rộng lớn cho đến ngày hôm nay.

Trưa: Ăn trưa tại Cồn Phụng và nghỉ ngơi.

Chiều: Tham quan trại rắn Đồng Tâm (thuộc xã Bình Đức, huyện Châu Thành, Tiền Giang) được xem làm bảo tàng rắn đầu tiên tại Việt Nam. Đến đây, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu và ngắm hơn 400 loài rắn khác nhau. Sau đó xe di chuyển về thành phố, kết thúc hành trình du lịch Tiền Giang 2 ngày 1 đêm. Chia tay và hẹn gặp lại quý khách.

3.3 Tour du lịch Huế - Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã - Đà Nẵng 4n3đ

Hải Đăng Travel gợi ý bạn hành trình khám phá Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã bằng tour du lịch Huế đi Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã và Đã Nẵng 4 ngày 3 đêm nhé.

NGÀY 1: TPHCM – CHÙA THIÊN MỤ - ĐẠI NỘI (Trưa, Tối)

Buổi  Sáng:

05:30 Nhân Viên Công ty sẽ đón quý khách tai sân bay Tân Sơn Nhất,  làm thủ tục khởi hành đi Huế trên chuyến bay VJ 1300 bay lúc 07:25

09:00 Đến Huế, Xe và HDV đón đoàn đến nhà hàng dùng điểm tâm sáng (chi phí tự túc).

10:00 Đoàn đi tham quan Chùa Thiên Mụ, một ngôi   chùa cổ nằm trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương. Chùa Thiên Mụ _ là một trong những thắng cảnh đẹp được nhắc đến nhiều nhất tại Huế. 

Không chỉ đi vào những bài thơ lãng mạn của xứ Huế mà còn trong cả câu ca, Thiên Mụ cũng được coi là một ngôi chùa linh thiêng và những cảnh không thể bỏ qua của bất cứ du khách nào khi đặt chân đến thủ đô cổ xưa này. 

Buổi Trưa: Xe đưa đoàn đến nhà hàng dùng cơm trưa. 

Sau đó đoàn khởi hành về khách sạn 4* nhận phòng nghỉ  ngơi.

Buổi Chiều: Đoàn tham quan Đại Nội _Kinh Thành Hoàng Cung của 13 vị Vua triều Nguyễn với Ngọ Môn, điện Thái Hoà, Tử Cấm Thành, Thế Miếu, Hiển Lâm Các, Cửu Đỉnh

Đây cũng là một trong những di sản của Việt Nam được UNESCO công nhận là Di   sản văn hóa thế giới.

Buổi Tối: Ăn tối tại Nhà Hàng.

Quý khách tự do khám phá thành phố Huế về đêm. Nghỉ đêm tại Huế.

NGÀY 2: Thiền Viện Trúc Lâm – Bạch Mã Village ( Sáng, Trưa, Tối)

Buổi Sáng: Dùng điểm tâm buffet tại khách sạn.

07h00: Đoàn khởi hành đi đến Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã. Nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 40km, Thiền Viện Trúc Lâm nép mình ở chốn bồng lai tiên cảnh, bốn mùa cây cối xanh tươi,  khí hậu trong lành mát mẻ.

09h15: Đặt chân đến Hồ Truồi, quý khách lên thuyền lướt nhẹ trên làn nước xanh biếc di chuyển đến với Thiền Viện Trúc Lâm. Đến đây, quý khách sẽ cảm thấy vô cùng thư thái bởi sự tĩnh lặng giữa không gian giữa núi rừng hữu tình.

Buổi Trưa: Dùng cơm trưa tại nhà hàng ở Phong Nha, nghỉ ngơi tại nhà hàng.  

1h15: Quý khách bắt đầu đến Khu du lịch Bạch Mã village, một khu du lịch sinh thái  nằm dưới chân một dãy núi cao gần 1,500m, giữa đại ngàn của núi rừng với những ngôi nhà cổ siêu đẹp như xứ sở thần tiên ở  Newzealand. Đến đây bạn sẽ có cảm giác như lạc vào thế giới cổ tích, ở đó có nhiều bối cảnh được bài trí hết sức ấn tượng và độc đáo. 

Bạn sẽ bắt gặp những ngôi nhà với kiến trúc nửa chìm nửa nổi, nối tiếp giữa những ngôi nhà bằng gỗ là con đừng bậc thang bằng đá xinh xắn với không gian tự nhiên xanh mướt, khiến cho nơi đây  mang một màu sắc yên bình giống hệt như trong truyện tranh.

Quý khách tự do trải nghiệm: tắm suối, ngâm mình dưới dòng nước mát, nghỉ ngơi thư giãn, tham quan chụp hình, nhâm nhi  những tách café, lắng nghe tiếng chim hót, tiếng suối chảy róc rách để cảm nhận được cuộc sống thi vị  giữa thiên nhiên hoang sơ nơi đây.

15h30: Đoàn khởi hành về lại Cố Đô Huế theo đường Trường Sơn - Hồ Chí Minh Huyền Thoại.

Dùng cơm tối và về khách sạn nghỉ ngơi, tự do thưởng thức đặc sản và tham quan thành phố Huế về đêm.

NGÀY 3: HUẾ - ĐÀ NẴNG – PHỐ CỔ HỘI AN ( Sáng, Trưa)

Buổi Sáng: Dùng điểm tâm buffet tại khách sạn, làm thủ tục trả phòng. Khởi hành đi Đà Nẵng.

09h00: Đến Đà Nẵng, đoàn khởi hành đi tham quan Bán đảo Sơn Trà_ một món quà lớn mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho thành phố Đà Nẵng.

Mang trong mình một vẻ đẹp nguyên sơ, hữu tình, bãi biển nước trong vắt, những tán cây xanh rợp bóng, nơi đây có không khí trong lành kết hợp cùng nguồn tài nguyên phong phú và là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch trên cả nước.

Viếng chùa Linh Ứng, được xem là cõi Phật giữa chốn trần gian. Nơi có tượng Quan Âm cao nhất Việt Nam, được xem là một trong “Tứ Trấn Đà thành, chụp hình tại Toà nhà hành chính Đà Nẵng

Buổi Trưa: Xe đưa đoàn đến nhà hàng dùng cơm trưa với món đặc sản “Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo”.

Sau đó đoàn khởi hành về khách sạn 4* nhận phòng nghỉ ngơi.

Buổi Chiều: Đoàn tự do tắm biển Mỹ Khê

16h00: Đoàn khởi hành đi tham quan:

Tham quan Ngũ Hành Sơn _ Làng Nghề Điêu Khắc

Đá Non Nước với các pho tượng bằng Đá được điêu khắc dưới bàn tay tài hoa của nghệ nhân nơi đây.

Tiếp tục vào Hội An _ nơi mà cuộc sống cứ bình lặng, nơi mà dường như dòng chảy vô tình của thời gian chẳng thể nào vùi lấp đi cái không khí cổ xưa. Những mái ngói cũ phủ đầy rêu phong, những con đường ngập trong sắc đỏ của đèn lồng, những bức hoành phi được chạm trổ tinh vi, tất cả như đưa ta về với một thế giới của vài trăm năm trước. 

Tại đây, du khách bách bộ tham quan Phố Cổ với: Chùa Cầu Nhật Bản, Nhà Cổ hàng trăm năm tuổi, Hội Quán Phước Kiến & Xưởng thủ công mỹ nghệ…….

Đoàn ăn tối tựu túc, tự do thưởng thức các món đặc sản tại Hội An như : Cao Lầu, Mì Quảng….. 

20h00: Đoàn khởi hành về lại Đà Nẵng nghỉ đêm.

NGÀY 4: BÀ NÀ HILL – THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (Sáng)

Buổi Sáng: Đoàn dùng điểm tâm buffet sáng tại khách sạn, sau đó làm thủ tục trả phòng.

07h30: Đoàn khởi hành đi tham quan KDL Bà Nà - Núi Chúa (vé cáp tự túc), nơi  có những khoảnh khoắc giao mùa bất ngờ Xuân - Hạ - Thu - Đông trong một ngày. Qúy khách sẽ tận hưởng cảm giác bồng bền khi ngồi trên Cabin lơ lững giữa chừng mây. Viếng chùa Linh Ứng với tượng Phật Thích Ca cao 27m, viếng đền thờ Bà Chúa Mẫu Thượng Ngàn.

Tham gia vui chơi tại công viên Fantasy Park: với các trò chơi phiêu lưu mới lạ như: Vòng Quay Tình Yêu, Phi Công Skiver, Đường Đua Lửa, Ngôi Nhà Ma và Khu trưng bày hơn 40 tượng sáp những nhân vật nổi tiếng trên thế giới…

Buổi Trưa: Đoàn dùng buffet  trưa tại Bà Nà  (Chi phí tự túc) 

15h00: Xe tiễn quý khách ra Sân bay Đà Nẵng, làm thủ tục bay về Hồ Chí Minh đáp chuyến bay VJ 643 lúc 15:25.. HDV chào tạm biệt du khách, kết thúc chương trình tham quan thú vị tại đây và hẹn gặp lại trong những tour kế tiếp.

Sau đó xe và HDV Hải Đăng tiễn đoàn ra sân bay Đà Nẵng, làm thủ tục lên máy bay. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại. 

Lưu ý: Một số thứ tự, chi tiết trong chương trình; giờ bay; có thể thay đổi để phù hợp với tình hình thực tế của chuyến đi (thời tiết…)

3.4 Tour du lịch Hà Nội – Tam Đảo – Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử - 3N2Đ

Hải Đăng Travel giới thiệu đến bạn Tour du lịch Hà Nội đi Tam Đảo khám Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử trong 3 ngày 2 đêm. Đây là một trong những tour du lịch vô cùng hấp dẫn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Bạn có thể tham khảo và lưu lại lịch trình tham quan và khám phá nhé.

NGÀY 1: HCM – HÀ NỘI – DANH THẮNG TÂY THIÊN (Ăn trưa, Tối)

Buổi sáng:

05h00: Nhân viên công ty đón đoàn tại sân bay Tân Sơn Nhất làm thủ tục bay đi Hà Nội 

09h00: Đến sân bay Nội Bài, xe khởi hành đưa đoàn đi Tam Đảo.

11h00: Đến khu danh thắng Tây Thiên. Quý khách dùng cơm trưa tại nhà hàng.

Sau bữa trưa, hướng dẫn viên cùng quý khách bách bộ đi thăm quan công trình Đại Bảo tháp Mandala mô phỏng theo phong cách của Ấn Độ. Sau đó thăm đền Thõng với cây đa chín cội.

Chiều: Tham quan Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử

Quý khách bách bộ đi thăm quan Thiền Viện Trúc Lâm một trong những trường học dành cho các tăng ni phật tử ở nước ta. Thăm quan Lầu Trống, Lầu Chuông, lớp học…Chỉnh phục lên được tầng cao nhất của Thiền Viện quý khách như được phóng tầm nhìn từ Thiên Đình xuống hạ giới một quang cảnh hiếm nơi nào có được.


Chiều: Quý khách  lên xe đi Tam Đảo nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi. 

18h00: Ăn tối tại nhà hàng và thưởng thức những đặc sản nổi tiếng tại Tam Đảo như: lợn mán nướng, xôi nếp nương, ngọn su su, lẩu gà… Sau đó đoàn tự do nghỉ ngơi, tận hưởng không khí trong lành và mát mẻ tại thị trấn Tam Đảo về đêm. Nghỉ đêm tại thị trấn Tam Đảo.

NGÀY 2: KHÁM PHÁ TAM ĐẢO - THÁP TRUYỀN HÌNH - THÁC BẠC (Ăn Sáng, Trưa, Tối)

07h00: Ăn sáng tại khách sạn. Buổi sáng Quý khách tham quan:

Quảng trường trung tâm Tam Đảo, khu phố sắc màu với lối kiến trúc độc đáo; Chụp hình với nhà thờ đá Tam Đảo với lối kiến trúc độc đáo được xây dựng trong những năm từ 1906 đến năm 1912, tọa lạc tại trung tâm thị trấn Tam Đảo, bên con đường dẫn lên đỉnh núi Thiên.

Chinh phục tháp Truyền hình Tam Đảo cao hơn 1400m so với mực nước biển bằng việc leo bộ lên 1.400 bậc đá dẫn lên đỉnh Thiên Nhị. Cảm nhận cảm giác của một người chinh phục đỉnh cao, hít một hơi căng đầy lồng ngực bằng luồng không khí mát lạnh trong lành của Tam Đảo, bỗng thấy lòng mình thanh thản. 

Tất cả những ưu phiền, sầu não, những lo toan hàng ngày dường như đã tan biến. Ghé thăm đền bà chúa Thượng Ngàn trên đường chinh phục ngọn tháp truyền hình.

Thác Bạc Tam Đảo: Đường dẫn xuống thác Bạc không quá dài, nhưng cheo leo, dựng đứng. Để đến đây, bạn phải vượt qua những bậc tam cấp lót đá xanh. Con đường được mở trong núi, một bên là núi, một bên là vực thẳm.

11h30: Quý khách có mặt tại nhà hàng để dùng cơm trưa. 

15h30: Hướng dẫn viên dẫn quý khách ra khu vực Quảng trường để tham gia Chương trình Teambuilding do Sinhtour.vn tổ chức cho quý khách nhằm tăng tinh thần đoàn kết, gắn kết tập thể mọi người lại với nhau. Đồng thời nhận những giải thưởng vô cùng hấp dẫn.

19h00: Quý khách ăn tối tại nhà hàng. Có thể tổ chức chương trình Gala Dinner/ hoặc bữa tiệc BBQ đồ nướng hấp dẫn để mọi người có cơ hội quây quần bên nhau.

NGÀY 03: TAM ĐẢO - HÀ NỘI (Ăn Sáng, Trưa, Tối)

07h00: Ăn sáng tại khách sạn.  Quý khách có thể tự do nghỉ ngơi, đi dạo bộ xung quanh khu vực thị trấn Tam Đảo để chụp hình. Thưởng thức ly cafe tại quán Cafe Rock nổi tiếng.

11h00: Quý khách có mặt tại khách sạn để trả phòng và ăn trưa.

14h00: Xe đón Quý khách về Hà Nội.

15h30-16h00: Làm thủ tục và bay về HCM. Hẹn gặp lại!

3.5 Tour du lịch Châu Đốc - Miếu Bà Chúa Xứ - Thiền Viện Trúc Lâm - Trà Sư- Hà Tiên 2N2Đ

Tour du lịch Châu Đốc vía Bà Chúa Xứ, thăm Thiền Viện Trúc Lâm và khám phá khám phá vẻ đêp ma mị của 1 trong những rừng tràm đẹp nhất Miền Tây, trải nghiệm " Cầu tre vạn bước" tại Rừng Tràm Trà Sư, khám phá Thập cảnh Hà Tiên và thưởng thức ẩm thực sông nước... là một trong những tour du lịch ấn tượng nhất An Giang nhất định bạn nên trải nghiệm. Gợi ý lịch trình khám phá An Giang - Hà Tiên chi tiết:

ĐÊM 1: SÀI GÒN - CHÂU ĐỐC (Nghỉ đêm trên xe)

21h00: Quý khách tập trung tại điểm hẹn, xe khởi hành đi miếu Bà Chúa Xứ, Châu Đốc. Quý khách dừng chân tại Cái Bè - Tiền Giang nghỉ ngơi. Sau đó quý khách tiếp tục hành trình đến với Châu Đốc.

NGÀY 1: CHÂU ĐỐC - HÀ TIÊN (Ăn Trưa, Chiều)

05h00: Đến Châu Đốc. Tại đây quý khách sẽ được viếng miếu Bà Chúa Xứ và nghe HDV trình bày nguồn gốc và tại sao nơi đây có tên là Chúa Xứ. Cầu may mắn cho gia đình, cho người thân. Viếng Tây An Cổ Tự, Lăng Thoại Ngọc Hầu.

06h00: Quý khách ăn sáng (tự túc) tại những quán ăn khu vực quán ở khuôn viên miếu Bà Chúa Xứ.

07h00: Xe đưa quý khách tham quan Thiền Viện Trúc Lâm An Giang, tìm hiểu về kiến trúc vô cùng độc đáo và tham quan “Vịnh Hạ Long” giữa vùng Bảy Núi. Phong cảnh hữu tình, cây cỏ xanh mát, núi non như tranh họa đồ thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham quan, khám phá và du lịch tâm linh.

10h00: Khởi hành đến với vùng đất được mệnh danh là Thập Cảnh Hà Tiên - Kiên Giang. Đến Hà Tiên, đoàn dùng cơm trưa tại nhà hàng và về khách sạn quý khách nhận phòng nghỉ ngơi.

14h30: Đoàn tham quan Thạch Động Thôn Vân - thắng cảnh nổi tiếng ở Hà Tiên gắn liền với sự tích Thạch Sanh cứu công chúa, sau đó xe đưa quý khách tham quan Lăng Mạc Cửu- người Hoa có công khai phá Trấn Hà Tiên, chinh phục Núi Bình San, viếng Chùa Phù Dung.

 Đoàn tiếp tục hành trình tham quan biển Mũi Nai, quý khách tự do tắm biển và thưởng thức cà phê ở đồi Nai Vàng hoặc ngồi xe máng trượt lên đỉnh Tà - Pang ngắm toàn cảnh Hà Tiên trầm mặc, hiền hòa, xa xa là đảo Phú Quốc và đất nước Campuchia tươi đẹp.

18h00: Dùng bữa tối tại nhà hàng. Sau đó, quý khách tự do khám phá chợ đêm Hà Tiên. Nghỉ đêm tại khách sạn ở Hà Tiên.

NGÀY 2: HÀ TIÊN - TRÀ SƯ - TP.HỒ CHÍ MINH

Buổi sáng:

06h30: Quý khách làm thủ tục trả phòng, dùng điểm tâm tại nhà hàng

07h30: Khởi hành đi Trà Sư.

09h30: Đến Rừng tràm Trà Sư. Qúy khách có thể thăm rừng tràm bằng cách trải nghiệm "Cầu tre vạn bước" được xác lập kỷ lục dài nhất Việt Nam, hoặc cũng có thể chọn hình thức thuê những chiếc vỏ lãi ( chi phí tự túc) mang từng tốp quý khách len sâu vào rừng tràm để hòa mình vào cảnh vật 01 màu xanh của tràm, của bèo, xen lẫn với cánh đống sen.


Những loài chim quý hiếm bắt gặp trên đường đi giúp mỗi người chúng ta thêm tự hào về thiên nhiên của Việt Nam. Ngoài ra quý khách cũng có thể Check in tại khu vực bến tàu được thiết kế theo hình tổ chim trên cao vô cùng độc lạ.

12h00: Dùng cơm trưa tại Nhà hàng.

Buổi chiều:

13h00: Xuất phát trở về TPHCM. Trên đường về Quý khách ghé Lai Vung ăn nhẹ (chi phí tự túc), mua nem, trái cây Nam bộ về làm quà cho người thân.

20h00: Xe về đến TPHCM. Đưa Quý khách về đến điểm đón. Kết thúc chương trình tham quan ấn tượng, chia tay và hẹn gặp lại Quý khách trong các chuyến đi sau.

Lưu ý: Thứ tự các điểm tham quan trân có thể thay đổi tùy theo hoàn cảnh thực tế và điều kiện thời tiết, nhưng số lượng các điểm tham quan không thay đổi.

“Nếu tình hình dịch bệnh bùng phát trở lại, tour sẽ dời sang lịch tiếp theo khi đủ điều kiện khởi hành để đảm bảo các biện pháp phòng chống lại sự lây lan của dịch theo hướng dẫn của bộ Y Tế và Chính Phủ”

4. Công ty du lịch Hải Đăng Travel

Công ty cổ phần xây dựng du lịch Hải Đăng là đơn vị chuyên cung cấp các gói tour du lịch trong nước, tour du lịch nước ngoài, tour du lịch xuyên việt… phục vụ nhiều đối tượng du khách trong và ngoài nước, mang đến cho mọi người hành trình trải nghiệm đa dạng, phong phú trên từng địa danh đi qua.


Với phương châm "Đoàn kết, năng động, sáng tạo và luôn luôn đổi mới", đội ngũ nhân viên du lịch Hải Đăng luôn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, giúp khách hàng không chỉ đi du lịch, mà còn là sự trải nghiệm, nâng cao sức khỏe tinh thần và an tâm khi lựa chọn chúng tôi – Hải Đăng Travel.

Đến với Hải Đăng Travel, bạn có thể chọn du lịch ghép tour trong và ngoài nước, hoặc lựa chọn tour đoàn, teambuilding và sự kiện... Quý khách hàng sẽ được tư vấn hỗ trợ dịch vụ làm visa passport nếu trải nghiệm du lịch vòng quanh thế giới. Tùy theo từng yêu cầu của quý khách hàng, đội ngũ nhân viên Hải Đăng sẽ tư vấn và lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất.

Đồng hành cùng du khách trên mỗi chuyến đi, mỗi hành trình địa điểm – Hải Đăng sẽ ưu tiên giúp quý khách hàng trải nghiệm từng dịch vụ tốt nhất từ địa điểm lưu trú, phương tiện di chuyển cho đến những món ăn đặc sản địa phương, quý du khách cũng hiểu được những nét đẹp, giá trị văn hóa của mỗi vùng đất đi qua để tích lũy thêm nhiều giá trị khi đi du lịch.

Nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm du lịch tour? Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp gói dịch vụ tour du lịch chất lượng? Bạn muốn tìm đơn vị hướng dẫn trải nghiệm tour du lịch đoàn, tổ chức các sự kiện, teambuilding cho công ty thì liên hệ ngay Hải Đăng Travel để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

4.1 Quy trình tiếp nhận tour

Với mỗi du khách đến với Hải Đăng, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình, rõ ràng, giúp quý khách hàng hoàn toàn nắm rõ lịch trình, mong muốn và an tâm khi lựa chọn dịch vụ tour của chúng tôi. Quy trình tiếp nhận tour như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu quý khách hàng tham quan tour du lịch
 • Bước 2: Tư vấn và báo giá chi tiết phù hợp với nhu cầu
 • Bước 3: Lịch trình khởi hành của tour du lịch riêng
 • Bước 4: Chốt thông tin với khách hàng lựa chọn gói tour du lịch phù hợp
 • Bước 5: Cung cấp các quy định khi trải nghiệm tour (quy định trẻ em, quy định hủy tour, yêu cầu riêng quý du khách...) minh bạch, rõ ràng
 • Bước 6: Thanh toán chi phí
 • Bước 7: Thông báo chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ và các kinh nghiệm chuẩn bị riêng. Đối với khách tham quan nước ngoài sẽ được hỗ trợ tư vấn về visa, hộ chiếu
 • Bước 8: Thông báo điểm đón khách và trải nghiệm tour
 • Bước 9: Kết thúc lịch trình, chào tạm biệt và hẹn gặp khách quý khách lần sau

4.2 Cam kết dịch vụ

Đến với Hải Đăng Travel, du khách hoàn toàn an tâm bởi chúng tôi luôn cam kết:

 • Đảm bảo chuyển đi an toàn, thuận lợi và ý nghĩa nhất.
 • Đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp luôn đồng hành, hỗ trợ từng du khách
 • Đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất: từ khahcs sạn, suất ăn, loại xe...
 • Thái độ phục vụ chuyên nghiệp, thân thiện
 • Không phát sinh thêm chi phí ngoài gói chi phí tour (cố định và những chi phí phát sinh liệt kê cụ thể) yêu cầu ban đầu thỏa thuận rõ ràng.

Trên đây là bài viết về Thiền Viện Trúc Lâm, hy vọng sẽ cung cấp thêm cho du khách, quý bạn đọc những thông tin hữu ích để chuẩn bị hành trang cho mình trên mỗi cung đường trải nghiệm, khá phá Thiền Viện Trúc Lâm sắp đến. 

Nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm du lịch trong nước trọn vẹn với lịch trình chu đáo, có hướng dẫn viên hỗ trợ đầy đủ. Hãy liên hệ tour du lịch của Hải Đăng Travel để được tư vấn và hỗ trợ nhé. Với kinh nghiệm 15 năm trong ngành du lịch và lữ hành, Hải Đăng Travel luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng mọi thắc mắc để có sự lựa chọn phù hợp nhất. 

>> Các bạn xem thêm: tuyệt tịnh cốc hay tuyệt tình cốc

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Du Lịch Hải Đăng

 • Địa chỉ: 367 Tân Sơn, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM
 • Website: www.congtydulich.org 
 • Hotline: 1900 2011 - 0911 2222 88
 • Email: info@haidangtravel.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN