Trang chủ

Giới thiệu

Tour trong nước

Tour sự kiện

Tour Xuyên Việt

Cẩm nang

Kinh nghiệm du lịch

Liên hệ

Tin Mới
Saturday, 13/04/2024 |

Tỉnh Ninh Bình có đường bờ biển dài bao nhiêu km?

5.0/5 (2 votes)

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình có đường bờ biển ngắn nhất Việt Nam với chiều dài 18km, thuộc loại biển phù sa. Và huyện duy nhất của tỉnh giáp biển là huyện Kim Sơn, gồm 4 xã ven biển là Kim Trung, Kim Hải, Kim Đông và Kim Tân.

Có thể bạn chưa biết, không chỉ có Quần thể di sản thế giới Tràng An, hay Tam Cốc – Bích Động, mà Ninh Bình còn có những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp được ví như “viên ngọc chưa được mài giũa” của tỉnh. Đến với những bãi biển vẫn chưa bị sự tác động của con người quá nhiều, bạn sẽ được ngắm nhìn bình minh và hoàng hôn rực rỡ trên biển, thỏa sức vẫy vùng giữa làn nước biển trong xanh, cùng cơ hội khám phá thêm về rừng ngập mặn, đất phù sa cũng như những điều thú vị khác. Hãy cùng Hải Đăng Travel bắt đầu chuyến đi đến vùng đất Ninh Bình nổi tiếng này bạn nhé!

1. Giới thiệu về tỉnh Ninh Bình

Nhắc đến Ninh Bình, người ta sẽ nghĩ ngay đến vùng đất nổi tiếng với những di sản mang tầm thế giới và phong cảnh núi, động hùng vĩ. Thế nhưng, tỉnh Ninh Bình cũng có biển và là một tỉnh có đường bờ biển ngắn nhất nước ta.

 

Ninh Bình nằm ở cuối cùng phía Nam của khu vực Đồng bằng sông Hồng, nối miền Trung và miền Bắc bằng dãy Tam Điệp. Tỉnh Ninh Bình có diện tích tự nhiên là 1,4 triệu km² với dân số gần 100 vạn người, trong đó chủ yếu là dân tộc Kinh và Mường. Đây cũng là tỉnh đầu tiên ở Đồng bằng sông Hồng có đến 2 thành phố trực thuộc gồm thành phố Ninh Bình (tỉnh lỵ) và thành phố Tam Điệp.

Nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 93km về phía Nam, tỉnh Ninh Bình giữ vị trí quan trọng trong việc tiếp nối kinh tế và giao lưu văn hóa giữa đồng bằng Bắc Bộ với núi rừng Tây Bắc. 

Đặc biệt, nơi đây còn được thiên nhiên trao tặng những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp cũng như vị trí địa lý, tài nguyên thuận lợi, cùng với đó là những di tích mang giá trị lịch sử và văn hóa đặc sắc, là nền tảng cơ bản để thu hút khách du lịch. 

Dĩ nhiên không thể bỏ qua 2 khu vực đã được công nhận là di sản thế giới và khu dự trữ sinh quyển thế giới, đây là tiềm năng cũng như cơ hội để Ninh Bình phát triển thành một trung tâm du lịch hàng đầu nước ta.

1.1. Vị trí địa lý tỉnh Ninh Bình 

Tỉnh Ninh Bình có một vị trí địa lý khá đặc biệt khi nằm giáp ranh 3 khu vực Tây Bắc, châu thổ sông Hồng và Bắc Trung Bộ. Bởi thế mà tỉnh cũng nằm giữa 3 vùng kinh tế gồm vùng Hà Nội, vùng duyên hải Bắc Bộ và vùng duyên hải miền Trung. Đồng thời cũng có vị trí quan trọng khi là nơi nối tiếp, giao lưu kinh tế và văn hóa giữa lưu vực sông Hồng với sông Mã, giữa đồng bằng Bắc Bộ với núi rừng Tây Bắc. 

Trên địa bàn tỉnh có các tuyến đường huyết mạch đi qua như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 10, Quốc lộ 12A, Quốc lộ 12B, đường sắt Bắc – Nam, cùng với đó là hệ thống sông ngòi tạo thành mạng lưới giao thông đường thủy thuận tiện để giao lưu, phát triển kinh tế trong và ngoài tỉnh như sông Đáy, sông Vạc, sông Ân, sông Bôi, sông Hoàng Long, sông Vân Sàng,....

Tỉnh Ninh Bình có vị trí địa lý tiếp giáp với các tỉnh sau:

 • Phía Bắc: Giáp tỉnh Hà Nam
 • Phía Đông và Đông Bắc: Giáp tỉnh Nam Định bởi con sông Đáy
 • Phía Tây Bắc: Giáp tỉnh Hòa Bình
 • Phía Nam và Đông Nam: Giáp tỉnh Thanh Hóa và Biển Đông (Vịnh Bắc Bộ).

1.2. Địa hình và khí hậu của Ninh Bình

Địa hình của tỉnh Ninh Bình có tất cả đặc trưng của vùng đồi núi phía Bắc nước ta gồm phía Tây và Tây Bắc là đồi núi và chân đồi, phía Đông và phía Nam là ven biển và đồng bằng trũng, thấp. Điều kiện tự nhiên ở tỉnh cũng rất đa dạng với vô số động và thực vật có trong Sách Đỏ Việt Nam. Nơi này cũng có khu dự trữ sinh quyển lớn với 4 khu rừng Cúc Phương, Kim Sơn và Vân Long, Hoa Lư.

Khí hậu ở Ninh Bình điển hình cho kiểu nhiệt đới gió mùa và chịu ảnh hưởng ven biển nên mùa hè dài hơn mùa đông, nhiệt độ trung bình cao nhất rơi vào tháng 7 và thấp nhất vào tháng Giêng. Lượng mưa trung bình năm phân bố không đều, tập trung khoảng 70% vào mùa hạ, từ tháng 5 – 9.

1.3. Thời gian thích hợp để du lịch tỉnh Ninh Bình

Mùa xuân và mùa hè là 2 mùa đẹp nhất và thích hợp nhất để đến Ninh Bình du lịch. Mùa xuân từ tháng 1 – 4 bắt đầu với thời tiết mát mẻ và không quá lạnh nên bạn có thể dạo chơi thoải mái và tham dự các lễ hội đặc sắc như lễ ở chùa Bái Đính, lễ hội Hoa Lư, lễ hội truyền thống Tràng An,...

 

Từ cuối tháng 4 đến tháng 6 là mùa lúa chín ở Ninh Bình, thời tiết lúc này rất ấm áp và dễ chịu. Đến du lịch vào dịp này, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng mùa lúa chín vàng ở Tam Cốc hay khung cảnh tuyệt đẹp ở Bích Động, Tràng An, sông Ngô Đồng,....

Từ tháng 7 – 9 là cao điểm của mùa mưa, nếu đến vào mùa này có thể bạn sẽ gặp phải trở ngại để khám phá và du lịch. Tuy nhiên, đây lại là mùa tỏa sắc của hoa sen và hoa súng tím, đặc biệt lúc này cũng có loài ốc đá – đặc sản của Ninh Bình chỉ xuất hiện duy nhất vào mùa mưa trong năm. 

Trải qua mùa thu rét mướt là mùa đông từ tháng 10 – 12 với những cơn gió se lạnh. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được rất rõ một “cố đô” yên bình mà hùng vĩ.

2. Diện tích biển Tỉnh Ninh Bình

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Ninh Bình, diện tích biển Ninh Bình có đường bờ biển ngắn nhất nước ta với chiều dài chỉ 18km và là vùng biển phú sau, hàng năm được phù sa bồi đắp thêm khoảng 100m. Vùng biển và ven biển Ninh Bình bao gồm các bãi bồi ven biển, rừng ngập mặn Kim Sơn, đảo Cồn Nổi và Cồn Mờ, các nông trường quân đội đã được UNESCO vinh danh là khu Dự trữ sinh quyển thế giới. 

 

Đường bờ biển tỉnh Ninh Bình đi qua 1 huyện duy nhất là huyện Kim Sơn với 4 xã ven biển là Kim Trung, Kim Hải, Kim Đông và Kim Tân. Tỉnh có cửa biển lớn nhất là Cửa Đáy, độ sâu cửa biển tương đối đảm bảo cho tàu thuyền lớn tải trọng hàng ngàn tấn có thể ra vào. Đất ven biển ở đây vẫn còn bị nhiễm mặn nặng do mới được bồi tụ nên chủ yếu là trong giai đoạn cải tạo, thích hợp để trồng rừng phòng hộ (các loại cây sú, vẹt), trồng cói, trồng lúa mỗi năm một vụ và nuôi trồng, khai thác thủy hải sản. 

2.1. Đường bờ biển tỉnh Ninh Bình từ tỉnh nào đến tỉnh nào?

Đường bờ biển tỉnh Ninh Bình tiếp giáp với tỉnh Nam Định và Thanh Hóa về hướng Đông và hướng Nam. Vùng biển này hướng ra Vịnh Bắc Bộ với chiều dài tương đối ngắn, nhưng lại sở hữu khu Dự trữ sinh quyển thế giới, mang giá trị kinh tế, du lịch cũng như nghiên cứu khoa học, giáo dục trong và ngoài nước.

2.2. Diện tích biển tỉnh Ninh Bình 

Biển Ninh Bình với đường bờ biển dài 18km, tỉnh Ninh Bình có diện tích biển khoảng 6000 ha, chiếm 4,2% diện tích tự nhiên toàn tỉnh. Vùng biển này được đánh giá là có tiềm năng nuôi trồng và khai thác thủy, hải sản với sản lượng từ 2.000 – 2.500 tấn mỗi năm.

Nằm trong khu Dự trữ sinh quyển thế giới gồm có vùng chuyển tiếp với diện tích biển khoảng 4000 ha và vùng sinh quyển bãi ngang – cồn nổi Kim Sơn khoảng 2000 ha. Vùng chuyển tiếp là vùng phát triển bền vững, nơi phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học và tạo điều kiện đẩy mạnh phát triển kinh tế, du lịch song song với tuyên truyền giáo dục cộng đồng. 

Còn vùng sinh quyển bãi ngang là vùng được tiến hành để khai thác kinh tế, giải trí, nghiên cứu và các hoạt động giáo dục. Đây cũng là một khu vực quan trọng để cho các loài chim cũng như động vật khác đến kiếm ăn và trú ngụ.


3. Các địa điểm du lịch biển nổi tiếng tỉnh Ninh Bình

Biển Ninh Bình vẫn còn khá hoang sơ và chưa bị tác động của con người, bởi thế mà biển sở hữu sức hút riêng biệt với một nét đẹp rất tĩnh lặng và yên bình. Hãy cùng, Hải Đăng Travel tìm hiểu các địa điểm du lịch biển nổi tiếng tỉnh Ninh Bình gồm có:

3.1. Bãi biển Kim Sơn 

Biển Kim Sơn có diện tích rất lớn và là vùng biển sinh thái của tỉnh, nằm giữa 2 con sông lớn là sông Đáy và sông Càn. Vùng biển này vốn là những cánh rừng ngập mặn với thảm động, thực vật đa dạng, có nhiều loài nằm trong Sách đỏ Việt Nam.

Bãi biển này chỉ dài 18km nên bạn có thể đi dạo trên bãi biển, thăm những con đê ngăn biển, những đầm tôm, cánh đồng, rừng phòng hộ,.... và cảm nhận cuộc sống bình yên của người dân làng biển. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia các hoạt động vui chơi theo nhóm để khuấy động bầu không khí như tham gia hội thuyền chuối. Hoặc tranh thủ thời gian để chiêm ngưỡng những khoảnh khắc bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp trên biển. Tin rằng những trải nghiệm này không chỉ mang đến một cảm giác thư thái và yên bình, mà còn mang đến cho bạn một kỷ niệm khó quên. 

3.2. Biển Cồn Nổi 

Cồn Nổi là khu Du lịch sinh thái biển quốc gia cũng như là 1 trong 6 khu Dự trữ sinh quyển thế giới và 1 trong 8 khu Bảo tồn đa dạng sinh học của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Cũng chính vì vậy mà Cồn Nổi hầu như được bảo vệ và không bị ảnh hưởng nhiều bởi tác động của con người.

Đến với biển Cồn Nổi, hẳn là bạn sẽ khá bất ngờ vì nước biển ở đây không có màu xanh thường thấy mà lại là màu đỏ từ phù sa và khoáng chất. Cạnh bãi biển là những điểm tham quan du lịch sinh thái giá trị và 1 con đường ở giữa cồn nên bạn có thể vừa tản bộ vừa ngắm nhìn không gian bao la với phong cảnh thơ mộng.

Trong tương lai, Cồn Nổi sẽ phát triển trở thành điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp tìm hiểu văn hóa, lịch sử và tâm linh thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

3.3. Bãi Ngang 

Bãi Ngang bao la giữa biển khơi và bạt ngàn những cánh đồng cói non xanh mướt một màu. Bãi Ngang màu mỡ được phù sa bồi đắp không ngừng nên đã trở thành cánh rừng ngập mặn đặc biệt với vô số loài thú, chim, hải sản cũng như sinh vật, thực vật di cư đến đây kiếm ăn và làm tổ. Bởi thế mà đến với bãi Ngang, bạn hẳn sẽ vô cùng thích thú khi được chiêm ngưỡng một khung cảnh vô cùng ấn tượng.

Để tham quan bãi Ngang, bạn phải di chuyển bằng thuyền để len lỏi qua những cánh rừng ngập mặn phòng hộ, sau đó có thể trải nghiệm đi cầu dây gỗ tràm, lên tháp cao ngắm các loài chim, cò,... Và đặc biệt nhất chính là thưởng thức những món ngon đặc sản của Ninh Bình trong một không gian hòa vào với tự nhiên giữa tiếng chim ríu rít, tiếng lá đùa gió xạc xào. 

3.4. Những lưu ý khi tham quan cánh rừng ngập mặn Ninh Bình

 • Cần chuẩn bị trước thuốc xịt/bôi chống côn trùng vì bên trong rừng có rất nhiều muỗi và các loại côn trùng lạ.
 • Nên bôi nhiều và bôi lại thường xuyên kem chống nắng nhưng không nên mang quá nhiều vật dụng như áo khoác, nón/mũ rộng vành và kính râm vì sẽ khá bất tiện trong quá trình tham quan. 
 • Nên mang theo một ít tiền mặt để có thể thưởng thức và mua làm quà các đặc sản ở Kim Sơn.
 • Đừng ngại bắt chuyện và hỏi thăm vì người dân ở đây rất thân thiện, họ sẽ giải đáp những thắc mắc cho bạn và chuyện trò rất vui vẻ. 

4. Công ty du lịch Hải Đăng Travel

Công ty cổ phần xây dựng Du lịch Hải Đăng là đơn vị chuyên cung cấp các gói tour trong nước, tour du lịch nước ngoài, tour du lịch xuyên việt,… phục vụ nhiều đối tượng du khách trong và ngoài nước, mang đến cho mọi người hành trình trải nghiệm đa dạng, phong phú trên từng địa danh đi qua.

 

Với phương châm "Đoàn kết, năng động, sáng tạo và luôn luôn đổi mới", đội ngũ nhân viên du lịch Hải Đăng luôn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, giúp khách hàng không chỉ đi du lịch, mà còn là sự trải nghiệm, nâng cao sức khỏe tinh thần và an tâm khi lựa chọn chúng tôi – Hải Đăng Travel.

Đến với Hải Đăng Travel, bạn có thể chọn du lịch ghép tour trong và ngoài nước, hoặc lựa chọn tour đoàn, teambuilding và sự kiện,... Quý khách hàng sẽ được tư vấn hỗ trợ dịch vụ làm visa passport nếu trải nghiệm du lịch vòng quanh thế giới. Tùy theo từng yêu cầu của quý khách hàng, đội ngũ nhân viên Hải Đăng sẽ tư vấn và lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất.

Đồng hành cùng du khách trên mỗi chuyến đi, mỗi hành trình địa điểm – Hải Đăng sẽ ưu tiên giúp quý khách hàng trải nghiệm từng dịch vụ tốt nhất từ địa điểm lưu trú, phương tiện di chuyển cho đến những món ăn đặc sản địa phương. Quý du khách cũng sẽ được hiểu thêm những nét đẹp, giá trị văn hóa của mỗi vùng đất đi qua để tích lũy thêm nhiều giá trị khi đi du lịch.

Vì thế nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm du lịch tour? Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp gói dịch vụ tour du lịch chất lượng? Bạn muốn tìm đơn vị hướng dẫn trải nghiệm tour du lịch đoàn, tổ chức các sự kiện, teambuilding cho công ty thì liên hệ ngay Hải Đăng Travel để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

4.1. Các gói tour du lịch Ninh Bình

Các gói tour du lịch Ninh Bình tại Hải Đăng Travel rất đa dạng. Tùy thuộc vào từng đối tượng du khách ghép đoàn, khách đoàn công ty, hay khách teambuilding, sự kiện mà Hải Đăng Travel sẽ thiết kế chương trình tour riêng phù hợp để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho từng nhóm du khách. 

Bạn có thể tham khảo các gói tour du lịch Ninh Bình cực kỳ hot và được nhiều du khách lựa chọn khi đến với chúng tôi ngay dưới đây để tham khảo.

 • Tour Hà Nội – Ninh Bình – Mai Châu 5 ngày 4 đêm
 • Tour Hà Nội – Sapa – Bái Đính – Tràng An 4 ngày 3 đêm

4.2. Quy trình tiếp nhận tour

Với mỗi du khách đến với Hải Đăng, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình, rõ ràng, giúp quý khách hàng hoàn toàn nắm rõ lịch trình, mong muốn và an tâm khi lựa chọn dịch vụ tour của chúng tôi. Quy trình tiếp nhận tour như sau: 

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu tham quan du lịch của quý khách hàng.

Bước 2: Tiếp nhận thông tin của khách hàng về thời gian khởi hành, số lượng người đi, nơi đón khách, nơi trả khách, chi phí, các hoạt động khác kèm theo,… để tư vấn gói tour phù hợp.

Bước 3: Báo giá các tour phù hợp cho khách hàng và những chương trình khuyến mãi (nếu có). 

Bước 4: Chốt tour. Có thể điều chỉnh lại tour cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng. (thường là các khách hàng lớn, các công ty, đội nhóm đông người).

Bước 5: Gửi cho khách hàng xem chi tiết về lịch trình cụ thể cũng như những quy định của tour (quy định hủy tour, quy định trẻ em và các yêu cầu khác của tour).

Bước 6: Ký hợp đồng khi 2 bên đã thống nhất tour.

Bước 7: Thanh toán chi phí như đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Bước 8: Thông báo cho khách hàng chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết. Đối với khách tham quan nước ngoài sẽ được hỗ trợ tư vấn về visa, hộ chiếu.

Bước 9: Thông báo điểm đón khách và trải nghiệm tour.

Bước 10: Kết thúc lịch trình, chào tạm biệt và hẹn gặp khách quý khách lần sau.

4.3. Cam kết

Với sự tận tâm trong nghề cùng mong muốn mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng trong mỗi dịch vụ và những chuyến đi, Du lịch Hải Đăng xin cam kết: 

 • Tư vấn nhiệt tình, rõ ràng, cụ thể. 
 • Thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, mang đến sự thoải mái, dễ chịu và vui vẻ cho khách hàng. 
 • Cung cấp các dịch vụ đa dạng và linh hoạt để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. 
 • Tài xế với nhiều năm kinh nghiệm, xe luôn được thay đổi, nâng cấp qua các năm để đảm bảo an toàn và sự thoải mái nhất cho hành khách trong lúc di chuyển. 
 • Đúng chất lượng, đúng giá cả. 
 • Sẵn sàng điều chỉnh tour cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Luôn tiếp nhận mọi ý kiến đánh giá của khách hàng để có thể cung cấp những dịch vụ tốt nhất.

Ngoài ra, Hải Đăng Travel còn có những chính sách ưu đãi dành cho các khách hàng đặt tour với số lượng lớn, những đối tác lâu năm hoặc có khuyến mãi trong những dịp đặc biệt. Hãy liên hệ ngay với Du lịch Hải Đăng khi bạn có nhu cầu về du lịch nhé!

Bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin xoay quanh thắc mắc Tỉnh Ninh Bình có đường bờ biển dài bao nhiêu km? cũng như các địa điểm du lịch biển nổi tiếng tại Ninh Bình. Mong rằng bạn đã có thể bắt đầu hành trình đến thăm những bãi biển Ninh Bình hoang sơ và yên bình cùng các địa điểm du lịch xinh đẹp khác của vùng đất “cố đô” nhé!

Nếu bạn đang có nhu cầu trải nghiệm du lịch Ninh Bình với lịch trình chu đáo, có hướng dẫn viên hỗ trợ đầy đủ. Hãy liên hệ tour du lịch Ninh Bình của Hải Đăng Travel để được tư vấn và hỗ trợ nhé! Với kinh nghiệm 15 năm trong ngành du lịch và lữ hành, Hải Đăng Travel luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng mọi thắc mắc để có sự lựa chọn phù hợp nhất. 

>> Các bạn xem thêm diện tích biển Quảng Trị

Mọi thông tin chi tiết liên hệ: 

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Du Lịch Hải Đăng 

Địa chỉ: 367 Tân Sơn, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM 

Website: www.dulichhaidang.com 

Hotline: 1900 2011 – 0911 2222 88

TIN TỨC LIÊN QUAN