Trang chủ

Giới thiệu

Tour trong nước

Tour sự kiện

Tour Xuyên Việt

Cẩm nang

Kinh nghiệm du lịch

Liên hệ

Tin Mới
Saturday, 13/04/2024 |

Những điều cấm kỵ khi đi du lịch Campuchia

5.0/5 (3 votes)

Mỗi quốc gia sẽ có những nguyên tắc văn hóa, phong tục tập quán khác nhau và đất nước Campuchia cũng vậy. Để trải nghiệm đất nước chùa tháp thuận lợi, trọn vẹn và vui vẻ thì thì bạn phải nắm rõ những điều cấm kỵ khi du lịch campuchia để lưu ý và chủ động hơn trên hành trình du lịch khám phá của mình.


Ở bài viết này, Hải Đăng Travel sẽ giới thiệu đến du khách những điều cấm kỵ khi du lịch campuchia để bạn lưu ý và đồng thời cũng chia sẻ đến du khách những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Campuchia tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn có một hành trình du lịch campuchia thú vị và ý nghĩa. Nào cùng Hải Đăng Travel tìm hiểu bài viết nhé.

1. Giới thiệu về văn hóa du lịch Campuchia

Campuchia hay còn được gọi là “đất nước chùa tháp”. Campuchia nằm ở tây nam bán đảo Đông Dương, có thủ đô Phnom Penh là thành phố lớn nhất và trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của Campuchia. Campuchia có vị trí địa lý giáp với các quốc gia sau:

 • Phía bắc và phía tây giáp với Thái Lan.
 • Phía Đông và đông Nam giáp với Việt Nam, 
 • Phía Đông Bắc giáp với Lào.

Diện tích Campuchia khoảng 181.035 km², Campuchia có 443 km bờ biển dọc theo Vịnh Thái Lan. Nhìn trên bản đồ, lãnh thổ Campuchia có hình dáng gần giống như lưỡi rìu tứ giác, cạnh không đều. Nền văn hóa Campuchia có lịch sử phong phú đa dạng trải qua nhiều thế kỷ và chịu ảnh hưởng nặng của Ấn Độ. 


Là quốc gia ảnh hưởng của chiến tranh và đặc biệt là thời gian mà lực lượng Polpot và chế độ cực đoan Khmer Đỏ cai trị cuối những năm 1970. Nhưng Campuchia đã được phục hồi và trở thành một trong những điểm đến thú vị của thế giới, trong đó có các du khách Việt Nam. Một số đặc trưng nổi bật về văn hóa du lịch của Campuchia có thể kể đến như là:

1.1 Tôn giáo là một phần không thể thiếu trong đời sống người dân

Là đất nước chùa tháp, tôn giáo là một phần không thể thiếu trong đời sống của người dân, đạo phật trở thành tín ngưỡng của mỗi người dân. Vì thế, mỗi công trình đền, chùa tại Campuchia đều thể hiện sự tôn nghiêm, trang trọng và mỗi du khách đến đây cần lưu ý để thể hiện sự tôn trọng của mình đối với địa điểm tham quan, đối với người dân. 

Khoảng 90% dân số Campuchia theo đạo Phật. Đây được xem là quốc đạo của quốc gia này. Tiếp theo đó là Hindu và các đạo khác như là Thiên chúa, đạo Hồi… Khi du lịch Campuchia bạn cần lưu ý thể hiện sự tôn trọng đối với tín ngưỡng Phật giáo của người dân, bạn có thể bị bắt tù nếu thất kính hoặc phỉ báng tín ngưỡng của họ.

Sampeah là cách thức chào hỏi theo truyền thống của người Campuchia. Theo đó, người Campuchia chắp hai lòng bàn tay khép lại trước ngực, cúi đầu nhẹ và chào lịch sự bằng câu “Chumreap Suor”. Bạn có thể lưu ý điều này để giao tiếp với người dân cũng như đáp lại lời chào, sự tôn trọng đối với họ.

1.2 Campuchia là đất nước chùa tháp với những công trình nổi tiếng

Được mệnh danh là đất nước chùa tháp, Campuchia nổi bật với những địa điểm du lịch hấp dẫn như là Angkor Wat, đền Bayon, Đền Preah Vihear, đền Sambor Prei Kuk, di chỉ khảo cổ học của Ishanapura cổ, di chỉ của Angkor Borei và Phnom Da, di chỉ Oudong, quần thể di tích Beng Mealea, quần thể di tích Preah Khan Kompong Svay, quần thể đền Banteay Chhmar, quần thể di tích Banteay Prei Nokor…

Đặc biệt, Campuchia sở hữu 3 công trình được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới là Angkor, Đền Preah Vihear, Khu vực đền Sambor Prei Kuk, di chỉ khảo cổ học của Ishanapura cổ. Với những kiến trúc cổ kính, đi kèm những câu chuyện về văn hoá và lịch sử kỳ bí, Campuchia trở thành điểm đến thu hút những du khách về du lịch tâm linh, lịch sử và văn hóa.

1.3 Các lễ hội văn hóa của người dân Campuchia

Các lễ hội truyền thống của người dân Campuchia sẽ mang đậm bản sắc văn hóa, tín ngưỡng của họ. Nếu bạn muốn tìm hiểu về văn hóa cũng như đời sống người dân thì nên du lịch Campuchia vào tháng 4 dương lịch. Đây là thời điểm Campuchia tổ chức lễ hội truyền thống lớn nhất năm – Tết Chol Chnam Thmay.

Song song đó, người dân Campuchia cũng tổ chức lễ hội té nước Bom Chaul Chnam, nhằm hy vọng về một vụ mùa bội thu trong năm tới. Meak Bochea là một lễ hội quan trọng của người dân Campuchia, được tổ chức nhằm tôn vinh Đức Phật. Meak Bochea thường diễn ra vào ngày trăng tròn của tháng 3 âm lịch hằng năm.

1.4 Trang phục truyền thống của người Campuchia

Sampot là trang phục truyền thống của người Campuchia, có hình dạng như một tấm vải hình chữ nhật quấn quanh cơ thể. Người Campuchia rất tuân thủ và kín đáo, đặc biệt phụ nữ thường kết hợp Sampot với Chang Pong – một mảnh vải màu sắc bất kỳ dùng để quấn, che phần ngực và để hở phần bụng trên.

Là đất nước Phật giáo, trang phục truyền thống người người Campuchia thường có màu sắc chủ đạo là màu vàng và cam thể thể hiện được sự tôn sùng tín ngưỡng của mình. Vậy nên khi du khách tham quan các địa điểm tôn giáo tại Campuchia cần thể hiện sự tôn trọng bằng việc ăn mặc nghiêm túc, trang trọng và lịch sự, không quá mát mẻ, hở hang.

1.5 Văn hóa ẩm thực Campuchia

Văn hóa ẩm thực Campuchia ảnh hưởng mạnh mẽ của Ấn Độ và Trung Hoa, nét đặc trưng về hương vị món ăn Campuchia là sự pha trộn giữa 3 vị chính là lạt, ngọt và béo, hầu hết các món ăn đều ngọt và béo, chế biến lạt, gia vị cay nổi bật. 

Bữa ăn của người dân đều có cơm kèm các món ăn thông thường như cari, soup. Đặc biệt nắm bồ hóc là món đặc sản của người dân vùng đất này. Các món ăn nổi bật của Campuchia du khách có thể thưởng thức là: đu đủ trộn, đường thốt nốt, chè nọt, amok, cơm lam, hoa sầu đâu, các món ăn từ dế, trứng kiến, cà cuống, nhện... và món nướng, thốt nốt… 

Du khách đến đây có thể thưởng thức những món ăn đặc sản Campuchia và tìm hiểu về văn hóa ẩm thực của quốc gia này nhé.

2. Những điều cần biết khi du lịch Campuchia

Nếu bạn có kế hoạch du lịch Campuchia thì lưu ngay lại những điều cần biết khi du lịch Campuchia mà Hải Đăng Travel chia sẻ dưới đây để có thể tự tin khám phá đất nước chùa tháp và đồng thời thể hiện sự tôn trọng văn hóa, tín ngưỡng của người dân Campuchia nhé.


2.1 Những điều cấm kỵ khi du lịch Campuchia cần biết

Là đất nước chùa tháp nên có những quy định và lưu ý vô cùng quan trọng cho người dân cũng như du khách khi tham quan các địa điểm du lịch và tìm hiểu văn hóa, đời sống con người nơi đây. Cần hết sức lưu ý để tránh những điều cấm kỵ và thể hiện sự tôn trọng của mình nhé, vì nếu bạn vi phạm có thể bị bắt vào tù.

a) Cấm kỵ khi đến chùa, đền

 • Tuyệt đối không được mặc váy, áo trễ vai, đồ hở hang, thiếu sự tôn trọng khi tham quan những địa điểm đình, chùa.
 • Không được mang dép lê. Không được đội mũ khi đi chùa.
 • Không được vẽ bậy, làm hư hại cảnh vật hoặc ảnh hưởng đến tín ngưỡng của người dân.
 • Tuyệt đối không được chạm, chỉ tay vào tượng Phật hoặc lên trèo, ngồi trên những công trình này. Như vậy là thiếu sự tôn trọng.
 • Phụ nữ không được chạm vào thầy chùa, đây là hành động vẩy bẩn lên danh dự và nhân phẩm của nhà sư nên tuyệt đối không được thực hiện.
 • Nếu có mua tượng Phật để thờ cúng thì phải gói gém trang trọng, tuyệt đối không được để trong túi quần - như vậy là xúc phạm đến tín ngưỡng của người dân.
 • Không được đi vào cửa chính khi đến chùa, đi bằng 2 cửa phụ 2 bên. Cửa chính chỉ dành cho đức Phật và các vị Thánh Mẫu.
 • Ăn nói nhẹ nhàng, nhỏ nhẹ, không gây ồn cũng như cười đùa, giỡn khi tham quan các công trình Đền, chùa.

b) Cấm kỵ khi tham quan cung điện, vua chúa

Người dân Campuchia cực kỳ tôn sùng đạo Phật và hoàng tộc. Nên khi tham quan cung điện Hoàng gia nguy nga, tráng lệ bạn cần lưu ý những điều quan trọng sau đây:

 • Không được giễu cợt hoặc có những hành động thất kính với vua và các thành viên trong hoàng tộc.
 • Bạn chỉ được chụp ảnh ở các khu vực trong Hoàng gia khi được cho phép. Không được chụp ảnh ở những nơi không cho phép
 • Nên tôn trọng, tỏ thái độ thành kính khi nhắc đến Hoàng gia dù bạn ở bất cứ nơi đâu trên đất nước Campuchia.

c) Không được biểu lộ tình cảm nơi công cộng

 • Là đất nước chùa tháp nên bạn cần thể hiện sự tôn trọng tín ngưỡng của người dân ở khắp nơi. Ở nơi công cộng, ăn mặc lịch sự, kín đáo, không hớ hên, phản cảm.
 • Không nên thể hiện tình cảm thái quá, đùa giỡn, bỡn cợt trên phố. Đây là hành động khiếm nhã đối với người dân Campuchia, và có thể gây nên cảm giác khó chịu đối với họ.
 • Tuyệt đối không được thể hiện tình cảm, tán tỉnh với những cô gái campuchia, bạn sẽ rất dễ gặp rắc rối nếu làm những việc trên.

d) Cấm kỵ khi đến nhà dân

Nếu đến nhà dân ăn cơm, dù là quán ăn hoặc được mời thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Không được đi giày, dép vào nhà, nên cởi bỏ bên ngoài.
 • Khi ăn không được cầm đũa trước chủ nhà. Nên mời chủ nhà ăn trước và quan sát các hành động của họ để làm theo, tránh thất kính.
 • Có thể tặng họ món quà nhỏ như trái cây, bánh, hoa quả,... để tạo sự thân thiện trước khi đến.

e) Cấm kỵ trong giao tiếp, ứng xử 

 • Khi người dân chào, nên đáp lễ lại, tránh trường hợp người ta chào mà không đáp lễ. Kiểu chào người Campuchia là cháp tay trước ngực để cầu nguyện và đầu hơi cúi nhẹ xuống, thể hiện sự trang trọng và tôn trọng người đối diện.
 • Giữ sự thành kính đối với tất cả những người trong chùa. Giao tiếp nhẹ nhàng, chừng mực.
 • Tuyệt đối không được xoa đầu trẻ em, vì đối với người Campuchia - đầu là nơi linh thiêng chỉ ba mẹ và các bậc thần linh mới được phép chạm vào.
 • Tuyệt đối không sử dụng chân để chỉ vào ai đó.
 • Không được hướng chân về người khác, nhất là các tượng Phật hoặc hình ảnh vua chúa khi ngồi chéo chân.
 • Không được chụp ảnh người dân hoặc các nhà sư khi chưa xin phép họ.
 • Không được đưa tay trái khi tặng quà cho người dân, vì theo quan niệm người Campuchia đưa tay trái sẽ không sạch sẽ, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

2.2 Những lưu ý quan trọng cần biết khi du lịch Campuchia

Hải Đăng Travel chia sẻ đến bạn những lưu ý quan trọng cần biết khi du lịch Campuchia, bạn nên lưu lại để có sự chuẩn bị tốt nhất trên hành trình khám phá đất nước chùa tháp nhé.


a) Giữ khoảng cách với nhà sư, hoàng gia

Không nên đứng quá gần, không chạm vào cơ thể nhà sư, đặc biệt đối với nữ giới tuyệt đối không chạm vào nhà sư nam giới. Đây là điều tối kỵ. Giữ khoảng cách vừa phải, nói chuyện lịch sự, đàng hoàng, không quá thân mật.

b) Không nhắc đến những chủ đề nhạy cảm

Không nhắc đến các vấn đề liên quan đến tình d.ụ.c, chiến t.r.a.n.h, chính t.r.ị, Kh.m.e.r đỏ hay Pol P.ot... Đây là những vấn đề nhạy cảm, dễ ảnh hưởng đến an toàn của bạn trong chuyến hành trình tham quan, du lịch khám   phá Campuchia.

c) Chú ý đến đôi chân của mình

Người Campuchia cực kỳ coi trọng cách đi đứng, ngồi, nhìn... Bạn cần chú ý đôi chân của mình, không để bàn chân chỉ thẳng về phía người khác, nên ngồi 2 chân để về một bên, không ngồi bắt chéo chân.

d) Xin phép trước khi chụp ảnh

Tất cả mọi hoạt động chụp ảnh phải xin phép, kể cả việc chụp ảnh người dân, nhà sư hoặc các địa điểm khi tham quan.

e) Ăn mặc và chào hỏi lịch sự

Là đất nước tín ngưỡng Phật giáo nên cần ăn mặc, chào hỏi lịch sự, nhẹ nhàng, tôn trọng người gặp, nơi đến. Không đùa giỡn, không nghiêm túc ảnh hưởng những nơi trang nghiêm.

f) Nhà vệ sinh Campuchia

Nhà vệ sinh công cộng của Campuchia là nhà vệ sinh chồm hổm, nên bạn cần lưu ý khi đi ra ngoài khách sạn phải chú ý nguyên tắc "đi vệ sinh ngay bây giờ hoặc không bao giờ". Đặc biệt lưu ý quan trọng nếu đi nhà vệ sinh ngoài, hãy đảm bảo rằng không có bảng hiệu "hãy coi chừng bom mìn" để đảm bảo an toàn cho bản thân.

g) Giao thông Campuchia

Khi đi xe tuk tuk, xích lô cần hỏi giác trước khi đi. Giao thông Campuchia cũng tương đối phức tạp nên cần chú ý an toàn cho bản thân và các tài sản quan trọng.

h) Lưu ý khi mua sắm Campuchia

Hãy cẩn thận với việc mua hàng giả, chắn chắn rằng nơi đây đủ tin cậy và tốt nhất khi được người quen giới thiệu. Nên mặc cả giá trước khi mua, tránh mua hớ.

i) An ninh và sức khỏe khi du lịch Campuchia

Hãy chăm sóc bản thân thật tốt, chuẩn bị những dụng cụ y tế, t.h.u.ố.c cần thiết cho bản thân khi đi du lịch, vì dịch vụ y tế ở đâu chưa được tốt lắm và chi phí cũng tốt kém. Nên mua bảo hiểm du lịch cho chuyến đi, đảm bảo an toàn và thuận lợi cho mình tốt nhất. 

Chú ý bảo vệ đồ quý giá, tài sản cá nhân trước những nạn móc túi, cướp tại Campuchia.

3. Các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Campuchia

Hải Đăng Travel gợi ý đến du khách những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Campuchia, bạn có thể tham khảo và lưu lại để lên lịch trình khám phá phù hợp nhất khi có kế hoạch du lịch đất nước này nhé.

3.1 Quần thể kiến trúc Angkor

Quần thể Angkor là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất ở Campuchia, bao gồm hàng chục di tích còn sót lại sau nhiều thế kỷ, nổi bật nhất phải kể đến Angkor Wat, Angkor Thom, Đền Bayon,... cùng hơn 70 đền thờ được xây dựng bởi vua Yasovarman - một trong những vị vua có công lớn xây dựng Angkor.

Quần thể Angkor được đánh giá là một kỳ quan thế giới, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1992. Đó là những công trình kiến trúc bằng đá thuộc loại hình đền - núi của đạo Hindu và đạo Phật. Nổi tiếng nhất là Angkor Wat và Angkor Thom là hai trong năm ngôi đền lớn nhất nằm trong quần thể Angkor.

Nếu bạn lựa chọn du lịch Campuchia để trải nghiệm và khám phá thì nhất định phải ghé thăm quần thể kiến trúc Angkor để chiêm ngưỡng sự độc đáo và lắng nghe những câu chuyện lịch sử, văn hóa của đất nước này nhé.

 3.2 Cung điện Hoàng Gia Campuchia

Cung điện Hoàng gia Campuchia là một tổ hợp các tòa nhà nơi Hoàng gia Vương quốc Campuchia được xây dựng từ hơn một thế kỷ trước để phục vụ việc ăn ở, sinh hoạt của quốc vương, gia đình quốc vương và các quan khách nước ngoài, nơi đây còn là nơi diễn ra các cuộc thiết triều, các nghi thức ngoại giao và lễ nghi hoàng gia.

Du khách đến thăm Cung điện Hoàng gia Campuchia để tận mắt thưởng thức những kiến trúc vô cùng độc đáo, tinh xảo và nổi bật phong cách kiến trúc đặc trưng của các chùa tháp tại Campuchia. Quần thể kiến trúc của Hoàng Cung còn có các khu vườn được tô điểm bởi những loài cây, hoa quý hiếm với sự chăm sóc tỉ mỉ, càng làm tăng thêm vẻ đẹp của Hoàng Cung. 

Đây là địa điểm tham quan du lịch thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước, tuy nhiên bạn cần có những điều lưu ý về trang phục cũng như những điều cấm kỵ để tôn trọng khi đến đây.

3.3 Đảo Koh Rong - Koh Rong Samloem

Koh Rong vẫn là một hòn đảo thiên đường, một địa danh du lịch nổi tiếng nhất của Campuchia dành cho những tín đồ du lịch biển đảo. Với những ai thực sự tìm kiếm một chuyến nghỉ dưỡng yên bình, thanh nhàn, để lại sau lưng mọi căng thẳng và tránh xa khói bụi, Koh Rong là một đề xuất cực kì lý tưởng.

Đảo Koh Rong nằm trong vịnh Thái Lan và cách bờ biển Sihanoukville khoảng 25 km, đảo Koh Rong ở Campuchia vẫn thường được gọi bằng cái tên ưu ái nhất là "thiên đường biển đảo" với 43 km đường bờ biển và hơn 23 bãi tắm cực đẹp. Nơi đây nổi tiếng với vẻ đẹp nguyên sơ của bãi cát trắng mịn, nước biển trong vắt.

Koh Rong Samloem từ lâu vốn đã trở thành một trong những địa điểm du lịch quen thuộc của giới trẻ Việt Nam vì vẻ đẹp hoang sơ, con người thân thiện và sự bình yên, nhẹ nhàng không nơi nào có được.

3.4 Chùa Vàng – Chùa Bạc

Tọa lạc ở trung tâm thủ đô Phnom Penh, chùa Vàng – chùa Bạc nằm trong quần thế kiến trúc cung điện Hoàng Gia Wat Preah Keo Morakat. Ngôi chùa to lớn và vô cùng đẹp về nghệ thuật lẫn kiến trúc, nó mang dáng dấp với lối kiến trúc tiêu biểu của kiến trúc chùa tháp Campuchia.

Sở dĩ được gọi là chùa Vàng - chùa Bạc vì ngôi chùa có đến 5329 miếng bạc lát trên nền nhà, mỗi miếng bạc đều làm thủ công và có trọng lượng 1,125 g và sở hữu pho tượng Phật được đúc bằng vàng ròng có độ cao 2 mét, là tượng Phật nổi tiếng nhất tại Campuchia nặng 90kg và được đính 2086 viên kim cương, trong đó có viên kim cương 25 carat trên vương miện và viên kim cương 20 carat gắn ở ngực. 

Ngoài ra còn có bức tượng Phật xá lị ngồi trong một tháp nhỏ bằng vàng và bạc, các bảo vật của Vương hậu Kossomak Nearirith, bảo vật đóng góp của các dòng họ quý tộc và vương thất. Bức tượng Phật ngồi trên ngọn tháp trung tâm ngôi đền là bức tượng ngọc lục bảo, phía sau là ngai vàng có kiệu đúc bằng vàng dành cho nhà vua ngôi đi diễu hành khi đăng quang. 

Chùa có chức năng văn hóa và lưu giữ bảo tồn tôn giáo hơn là chức năng thờ cúng, chứa đựng hơn 1650 báu vật có giá trị đều là vàng bạc, đồng hay vật liệu có giá trị do vua, hoàng hậu, các quý tộc hay hoàng gia và những người khác đến dự những buổi cầu nguyện tại chùa, dâng cúng để cầu cho hòa bình, hưng thịnh và hạnh phúc cho các thế hệ tương lai…

Du khách có thể tham quan chùa Vàng - chùa Bạc vào bất kỳ thời gian nào trong năm. Chùa Vàng – chùa Bạc mở cửa tất cả các ngày trong tuần, buổi sáng từ 7:30 – 11:00 và buổi chiều từ 14:00 – 17:00 trừ những lúc có sự kiện đặc biệt.

3.5 Siem Reap

Nếu du lịch Campuchia mà không ghé thăm Siem Reap thì quả là một điều thiếu xót. Đây là tỉnh nằm về phía Tây Bắc Cambodia, cách thủ đô Phnom Penh 314km. Đây là một thành phố rất hút khách du lịch vì vị trí của nó nằm ở cửa ngõ vào khu vực quần thể Angkor.

Trong quá khứ, Siem Reap từng là kinh đô Angkor của đế chế Angkorian. Bởi vậy đến ngày nay, nơi đây vẫn còn lưu giữ gần như nguyên vẹn những công trình kiến trúc lịch sử đồ sộ. 

Đến Siem Reap là đến với  “vùng đất của các di tích”. Bạn sẽ khám phá những công trình kiến trúc cổ này, đặc biệt trải nghiệm những làng nghề truyền thống Siem Riep – nơi đâu lưu giữ những nghệ thuật và nghề thủ công Khmer cổ vô cùng độc đáo.

3.6 Biển Hồ (Tonle Sap)

Biển Hồ Campuchia (Tonale Sap) hiện nay chính là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á và được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới năm 1997.  Đây là một hệ thống kết hợp giữa hồ và sông có tầm quan trọng to lớn đối với xứ sở chùa Tháp.

Tới biển hồ, một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất là khám phá những ngôi làng nổi trên bờ hồ vô cùng bình dị, mộc mạc. Bạn có thể hiểu thêm cuộc sống của người dân nơi đây và thưởng thức những món ăn đặc sản. 

Nếu bạn thích trải nghiệm cùng với thiên nhiên thì có thể tham gia các trò chơi chèo thuyền ngắm cảnh quanh bờ hồ hoặc khám phá rừng đước, khu bảo tồn chim Prek Toal với nhiều loài chim quý.

4. Công ty du lịch Hải Đăng Travel

Công ty cổ phần xây dựng du lịch Hải Đăng là đơn vị chuyên cung cấp các gói dịch vụ tour du lịch trong nước, tour du lịch nước ngoài, tour du lịch xuyên việt… phục vụ nhiều đối tượng du khách trong và ngoài nước, mang đến cho mọi người hành trình trải nghiệm đa dạng, phong phú trên từng địa danh đi qua.


Với phương châm "Đoàn kết, năng động, sáng tạo và luôn luôn đổi mới", đội ngũ nhân viên du lịch Hải Đăng luôn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, giúp khách hàng không chỉ đi du lịch, mà còn là sự trải nghiệm, nâng cao sức khỏe tinh thần và an tâm khi lựa chọn chúng tôi – Hải Đăng Travel.

Đến với Hải Đăng Travel, bạn có thể chọn du lịch ghép tour trong và ngoài nước, hoặc lựa chọn tour đoàn, teambuilding và sự kiện... Quý khách hàng sẽ được tư vấn hỗ trợ dịch vụ làm visa passport nếu trải nghiệm du lịch vòng quanh thế giới. Tùy theo từng yêu cầu của quý khách hàng, đội ngũ nhân viên Hải Đăng sẽ tư vấn và lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất.

Đồng hành cùng du khách trên mỗi chuyến đi, mỗi hành trình địa điểm – Hải Đăng sẽ ưu tiên giúp quý khách hàng trải nghiệm từng dịch vụ tốt nhất từ địa điểm lưu trú, phương tiện di chuyển cho đến những món ăn đặc sản địa phương, quý du khách cũng hiểu được những nét đẹp, giá trị văn hóa của mỗi vùng đất đi qua để tích lũy thêm nhiều giá trị khi đi du lịch.

Nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm du lịch tour? Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp gói dịch vụ tour du lịch chất lượng? Bạn muốn tìm đơn vị hướng dẫn trải nghiệm tour du lịch đoàn, tổ chức các sự kiện, teambuilding cho công ty thì liên hệ ngay Hải Đăng Travel để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

4.1 Các gói tour du lịch Campuchia

Các gói tour du lịch Campuchia tại Hải Đăng Travel đa dạng, tùy thuộc vào từng đối tượng du khách ghép đoàn, khách đoàn công ty, hay khách teambuilding, sự kiện, Hải Đăng Traval sẽ thiết kế chương trình tour riêng phù hợp để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho từng nhóm du khách.

Bạn có thể tham khảo các gói tour du lịch Campuchia cực kỳ hot và được nhiều du khách lựa chọn khi đến với chúng tôi ngay dưới đây để tham khảo nhé.

 • Tour Liên Tuyến Cam - Lào 4n3d
 • Tour Campuchia - Lào - Đông Bắc Thái
 • Tour Phnom Pênh - Cố Đô Oudong 2n1đ
 • Tour Siêm Riệp - Phnom Pênh 3n3đ
 • Tour Kohrong Saloem - Bokor - Phnom Pênh 3n3đ
 • Tour Phnom Pênh - Cố Đô Oudong 2n1đ
 • Tour Sihanouk Ville - Koh Rong Saloem - Phnom Penh
 • Tour Campuchia Siêm Riệp - Kì Quan Thế Giới Angkorwat - Ta Phrum

Hải Đăng Travel còn là đơn vị thiết kế tour du lịch theo yêu cầu riêng của từng đoàn du khách với những sở thích, mong muốn trải nghiệm phù hợp. Ngoài ra, công ty chúng tôi còn có những chính sách ưu đãi dành cho các khách hàng đặt tour đoàn, tour nhiều người hoặc những đối tác lâu năm hoặc có khuyến mãi trong những dịp đặc biệt.

4.2 Quy trình tiếp nhận tour

Với mỗi du khách đến với Hải Đăng, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình, rõ ràng, giúp quý khách hàng hoàn toàn nắm rõ lịch trình, mong muốn và an tâm khi lựa chọn dịch vụ tour của chúng tôi. Quy trình tiếp nhận tour như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu quý khách hàng tham quan tour du lịch
 • Bước 2: Tư vấn và báo giá chi tiết phù hợp với nhu cầu
 • Bước 3: Lịch trình khởi hành của tour du lịch đà lạt
 • Bước 4: Chốt thông tin với khách hàng lựa chọn gói tour du lịch đà lạt phù hợp
 • Bước 5: Cung cấp các quy định khi trải nghiệm tour (quy định trẻ em, quy định hủy tour, yêu cầu riêng quý du khách...) minh bạch, rõ ràng
 • Bước 6: Thanh toán chi phí
 • Bước 7: Thông báo chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ và các kinh nghiệm chuẩn bị riêng. Đối với khách tham quan nước ngoài sẽ được hỗ trợ tư vấn về visa, hộ chiếu
 • Bước 8: Thông báo điểm đón khách và trải nghiệm tour
 • Bước 9: Kết thúc lịch trình, chào tạm biệt và hẹn gặp khách quý khách lần sau

4.3 Cam kết của Công ty Du lịch Hải Đăng

Với sự tận tâm trong nghề cùng mong muốn mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng trong mỗi dịch vụ và những chuyến đi, Du lịch Hải Đăng xin cam kết:

 • Tư vấn nhiệt tình, rõ ràng, cụ thể.
 • Thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, mang đến sự thoải mái, dễ chịu và vui vẻ cho khách hàng.
 • Cung cấp các dịch vụ đa dạng và linh hoạt để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.
 • Tài xế với nhiều năm kinh nghiệm, xe luôn được thay đổi, nâng cấp qua các năm để đảm bảo an toàn và sự thoải mái nhất cho hành khách trong lúc di chuyển.
 • Đúng chất lượng, đúng giá cả.
 • Sẵn sàng điều chỉnh tour cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng.
 • Luôn tiếp nhận mọi ý kiến đánh giá của khách hàng để có thể cung cấp những dịch vụ tốt nhất.

Trên đây là bài viết về những điều cấm kỵ khi du lịch Campuchia, hy vọng sẽ cung cấp thêm cho du khách, quý bạn đọc những thông tin hữu ích để chuẩn bị hành trang cho mình trên mỗi cung đường trải nghiệm, khá phá Campuchia sắp đến. 

>> Xem thêm: Tỉnh Quảng Trị có đường bờ biển dài bao nhiêu km

Nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm Campuchia trọn vẹn với lịch trình chu đáo, có hướng dẫn viên hỗ trợ đầy đủ. Hãy liên hệ tour du lịch Campuchia của Hải Đăng Travel để được tư vấn và hỗ trợ nhé.Với kinh nghiệm 15 năm trong ngành du lịch và lữ hành, Hải Đăng Travel luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng mọi thắc mắc để có sự lựa chọn phù hợp nhất. 

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Du Lịch Hải Đăng

 • Địa chỉ: 367 Tân Sơn, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM
 • Website: dulichhaidang.com
 • Hotline: 1900 2011 - 0911 2222 88

TIN TỨC LIÊN QUAN