Trang chủ

Giới thiệu

Tour trong nước

Tour sự kiện

Tour Xuyên Việt

Cẩm nang

Kinh nghiệm du lịch

Liên hệ

Tin Mới
Monday, 22/04/2024 |

Biểu tượng của nước Úc

0/5 (0 votes)

Có thể bạn chưa biết, biểu tượng của nước Úc có rất nhiều và rất đa dạng từ quốc kỳ, quốc ca, quốc huy, ngày quốc khánh đến loài động vật, loài hoa, công trình kiến trúc và cả màu sắc nữa. Có những biểu tượng nước Úc đã trở nên vô cùng nổi tiếng trên thế giới và hầu như ai cũng biết. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Hải Đăng Travel tìm hiểu về các biểu tượng nổi tiếng nước Úc và ý nghĩa của chúng nhé!

1. Biểu tượng của nước Úc

Cũng như nhắc đến áo dài sẽ nghĩ ngay đến Việt Nam, nhắc đến kimono và hoa anh đào sẽ nhớ ngay đến Nhật Bản. Khi nhắc tới nhà hát con sò Sydney và loài chuột túi Kangaroo hẳn mọi người sẽ nhớ về đất nước Úc. Tuy nhiên, biểu tượng của nước Úc không chỉ có như thế. Nhưng trước khi tìm hiểu về các biểu tượng nổi danh của Úc, chúng ta hãy cùng khái quát qua các thông tin về quốc gia này.

1.1. Úc thuộc châu lục nào?

Úc có tên đầy đủ và chính thức là Liên bang Australia hay Liên bang Úc (Commonwealth of Australia), nằm ở phía Nam bán cầu và cũng là quốc gia duy nhất chiếm toàn bộ một lục địa Úc, hay Châu Úc, Châu Đại Dương hay (Oceania). 

Tên gọi “Australia” có xuất xứ từ “australis” trong tiếng Latinh nghĩa là “phương nam”. Do trong cuốn hồi ký của nhà hàng hải Matthew Flinders mang tên “Cuộc hành trình tới vùng đất Phương Nam”, ông đã dùng từ “Australia” để gọi tên vùng đất này và chính thức được nhiều người biết đến.

Đây cũng là quốc gia lớn thứ sáu thế giới, lớn nhất khu vực Úc – Á với diện tích tự nhiên khoảng 7,617,930 km². Diện tích này bao gồm một tiểu bang nước Úc, một đảo lớn Tasmania và nhiều hòn đảo nhỏ nằm trong khu vực Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. 

Úc tiếp giáp với quốc gia New Zealand về phía Đông Nam; giáp với Indonesia, Đông Timor và Papua New Guinea về phía Bắc và giáp với quần đảo Solomon, Vanuatu và New Caledonia về phía Đông Bắc. Thủ đô của nước Úc là Canberra và thành phố lớn nhất là Sydney. Cả quốc gia có 6 tiểu bang và 2 vùng lãnh thổ chính nằm trên đại lục. Một vài lãnh thổ phụ khác thuộc sự quản lý của chính phủ liên bang.

6 tiểu bang chính là New South Wales, Queensland, Nam Úc, Tasmania, Victoria và Tây Úc. Còn 2 vùng lãnh thổ chính là Lãnh thổ Bắc và Lãnh thổ Thủ đô Úc. Chức năng của bang và vùng lãnh thổ gần như là giống nhau ở mọi khía cạnh, tuy nhiên Quốc hội liên bang có quyền tước bỏ hoàn toàn quyền lập pháp của nghị viện lãnh thổ. 

Úc là đất nước phát triển mạnh mẽ về kinh tế lẫn du lịch. Đặc biệt du lịch Úc rất nổi tiếng với các biểu tượng đã quá quen thuộc mà hầu như ai cũng biết. Đến Úc du lịch, không chỉ là để tận hưởng một chuyến đi thật vui vẻ và ý nghĩa, mà còn là để tận mắt chiêm ngưỡng những biểu tượng danh tiếng tầm thế giới. 

1.2. Biểu tượng của nước Úc là gì?

 Biểu tượng nước Úc rất nhiều và đa dạng, vừa thân quen vừa xa lạ, mang những ý nghĩa và thông điệp khác nhau, bao gồm:

 • Quốc kỳ
 • Quốc huy
 • Ngày Quốc Khánh nước Úc 26/1
 • Quốc ca
 • Công trình kiến trúc biểu tượng: Nhà hát Opera Sydney
 • Loài vật biểu tượng: Kangaroo, Gấu túi Koala, Đà điểu Emu
 • Loài hoa biểu tượng: Golden Wattle (hoa mai vàng)
 • Màu sắc biểu tượng: Màu xanh lá cây và màu vàng
 • Đá quý biểu tượng: Opal

1.3. Ý nghĩa về biểu tượng của nước Úc

Có thể thấy, biểu tượng của nước Úc là rất nhiều, mỗi biểu tượng lại mang những ý nghĩa rất khác nhau. Trong đó có một số biểu tượng nổi tiếng trên cả thế giới mà hầu như ai cũng biết, có thể kể đến như:

1.3.1. Quốc kỳ

Quốc kỳ Úc có ba màu chủ đạo là xanh dương, đỏ và trắng mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc và tinh tế. Theo đó, góc trên bên trái quốc kỳ Úc là quốc kỳ Anh in trên nền xanh dương đậm tượng trưng cho ghi nhận về lịch sử của người Anh dã định cư tại Úc trong suốt quá trình thuộc địa. Bên trái lá cờ là chùm sao Thánh giá có 5 ngôi sao trắng thể hiện vị trí địa lý nước Úc nơi phía Nam bán cầu. Còn góc dưới bên trái là ngôi sao 7 cánh đại diện cho các vùng lãnh thổ.

Màu sắc chủ đạo của lá cờ nước Úc là xanh biển cũng mang ý nghĩa gợi nhắc đến một quốc đảo lớn nhất thế giới được bao quanh bởi đại dương mênh mông. Đặc biệt ở mỗi tiểu bang và vùng lãnh thổ của nước Úc đều có lá cờ riêng.

1.3.2. Quốc huy

Quốc huy của Úc ra mắt công chúng vào năm 1912 và được sử dụng cho đến hiện tại. Quốc huy có hình ảnh Kangaroo và Đà điểu Emu đứng trên cành cây khuynh diệp, xung quanh là loài hoa Wattle vàng. Chính giữa là huy hiệu của 6 Tiểu bang, bao gồm bang South Wales, Victoria, Queensland, South Australia, Western Australia và Tasmania. 

Xung quanh huy hiệu là một đường viền thể hiện cho sự đoàn kết giữa các bang. Trên huy hiệu còn có Ngôi sao Liên bang bảy cánh tượng trưng cho đất nước liên bang anh hùng và dưới cùng là dải băng đề tên nước Úc. Hai vùng lãnh thổ tự trị mới thành lập sau này là thủ đô Canberra và Northern Territory (thủ phủ là Darwin) không có trong quốc huy của Úc.

1.3.3. Nhà hát Opera Sydney

Nhà hát Opera Sydney là một công trình kiến trúc biểu tượng của Liên bang Úc được khánh thành vào ngày 20/10/1973. Công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư Jorn Utzon, người Đan Mạch đã vượt ra khỏi khuôn mẫu của những tòa nhà hình hộp thời điểm đó. Trở thành một công trình kiến trúc đặc trưng và tiêu biểu với lối thiết kế cong và mái vòm dễ khiến người nhìn liên tưởng đến những cánh buồm căng gió hay những con sò.

Toàn bộ khu vực nhà hát có diện tích khoảng 5,8 hecta với đỉnh mái cao nhất là 67m so với mặt nước biển, tương đương với tòa nhà cao 22 tầng. Được biết người ta đã phải sử dụng hơn 1 triệu tấm gạch để lát trên 1,62 hecta phần mái kiến trúc. Và tất cả số gạch này đều được sản xuất tại Thụy Điển. 

Với kiến trúc tuyệt mỹ, nhà hát Opera đã được chọn là một trong những công trình kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu nhất thế kỷ 20. Cũng bởi vì nước Úc rất yêu thích và đề cao âm nhạc, xem âm nhạc là một phần không thể thiếu trong đời sống. Nên nhà hát luôn là địa điểm tham quan du lịch, là nơi tổ chức các chương trình hoạt động nghệ thuật của quốc gia. Đồng thời là biểu tượng cho nét đẹp văn hóa và tinh thần của người dân Úc.

1.3.4. Kangaroo

Kangaroo là loài vật biểu tượng của quốc gia Úc. Chúng sinh sống ở rất nhiều vùng trên khắp nước Úc với 4 loài khác nhau là Đỏ – Red, Antilopine, Eastern Grey (Đông Xám) và Western Grey (Tây Xám). 

Loài chuột túi này có tập tính bầy đàn và không thể di chuyển bằng cả chuyển động chân trước lẫn chân sau như các loài vật khác. Mà chúng luôn phải di chuyển cả hai chân cùng một lúc do cấu tạo đặc trưng của cơ thể tựa như hai chân được gắn với nhau. 

Bởi thế mà chúng chỉ có thể nhảy để di chuyển về phía trước với tốc độ trung bình khoảng 50km/h và không bao giờ đi lùi.

Chính vì đặc điểm này mà Úc đã chọn Kangaroo làm biểu tượng với ý nghĩa mong muốn đất nước “chỉ tiến không lùi”, luôn cố gắng phấn đấu tiến về phía trước, dù trong khó khăn nghịch cảnh cũng không bao giờ lùi lại. Bên cạnh Kangaroo, Úc cũng chọn gấu túi Koala và đà điểu Emu làm loài vật biểu tượng.

1.3.5. Hoa Golden Wattle (hoa mai vàng)

Golden Wattle được biết đến với tên gọi hoa mai vàng thuộc họ Mimosaceae, là loài hoa vàng hình cầu và kết thành chùm, lá màu xanh. Hoa mang ý nghĩa cho sự bền bỉ và kiên trì của đất nước Úc.

Vào ngày 01/09/1988, nhân dịp Kỷ niệm 200 năm người Anh định cư ở Úc, Úc đã công nhận Golden Wattle là loài hoa biểu tượng cho quốc gia. Không một nơi nào trên thế giới có thể tìm thấy nhiều hoa Golden Wattle như nước Úc. Vì thế người dân Úc cũng đặc biệt yêu thích loài hoa này. 

Hằng năm vào ngày 1/09, Úc còn tổ chức lễ hội hoa rất thú vị với tên gọi “Ngày lễ hội hoa Wattle của nước Úc”.

Ở mỗi tiểu bang trên nước Úc lại có một loại hoa biểu tượng với những ý nghĩa riêng biệt. Như bang New South Wales có hoa Waratah, bang Victoria có hoa Pink Heath, bang Queensland có hoa Cooktown Orchid, bang Tasmania có hoa Tasmanian Blue Gum,....

2. Các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Úc

Úc là quốc gia có cảnh quan thiên nhiên đa dạng với nhiều công trình kiến trúc cực kỳ nổi tiếng. Hứa hẹn sẽ là nơi để bạn có thể tìm đến du lịch và chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt diệu của thiên nhiên lẫn những tuyệt tác từ sự sáng tạo vượt bậc của con người. Các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Úc bạn không nên bỏ lỡ chính là:

2.1. Nhà hát Con Sò Opera Sydney 

Nhà hát Con Sò Opera Sydney được xem là một công trình kiến trúc lừng danh thế giới từ nước Úc với diện mạo độc nhất vô nhị. Nhà hát được thiết kế tinh tế và sáng tạo so với thời điểm được xây dựng. 

Điều đó thể hiện rõ qua thiết kế những mái vòm và đường cong tựa như con sò hoặc cánh buồm căng tràn đón gió. Nhờ có diện mạo độc đáo mà nhà hát đã được công nhận là Di sản văn hóa thế giới và trở thành điểm đến đầu tiên của hầu hết khách du lịch mỗi khi ghé thăm nước Úc. 

2.2. Cầu Cảng Sydney

Cầu Cảng Sydney còn có tên gọi là “Cái móc áo”, là một cây cầu thép lớn nhất thế giới và cũng là biểu tượng của “xứ sở chuột túi” cạnh bên nhà hát Opera Sydney. Cầu được xây dựng vào năm 1932, nằm cách bến cảng khoảng 134m và nối liền trung tâm thương mại với bờ phía Bắc của thành phố Sydney. Cầu trải dài 500m với 2 làn đường sắt và 8 làn đường bộ. 

Từ trên cầu bạn sẽ cảm nhận được không khí lãng mạn và nhẹ nhàng của thành phố Sydney, nhất là khi hoàng hôn buông xuống dịu dàng trong từng cơn gió thổi. Bởi thế mà có rất nhiều cặp đôi đã chọn cầu Cảng Sydney làm nơi để tỏ tình, cầu hôn, chụp ảnh cũng như tổ chức hôn lễ, tính đến nay đã có gần 1500 cặp đôi.

2.3. Vườn quốc gia Nambung 

Vườn quốc gia Nambung là nơi trải đầy cát vàng cùng với những khối đá trơ trọi giữa hoang mạc, làm lộ rõ sự đa dạng cảnh quan của thiên nhiên đất nước Úc. Hệ sinh thái ở Nambung rất độc đáo. Vì để có thể thích nghi với khí hậu khắc nghiệt cùng cái nóng như lửa đốt, sinh vật nơi này đã tiến hóa theo hướng rất kỳ diệu. Nếu là một người yêu thích và muốn khám phá thiên nhiên hoang sơ thì nhất định bạn nên đến nơi này.

2.4. Bãi biển Palm Cove

Úc không chỉ nổi tiếng với những khu rừng, dãy núi,... mà còn có những bãi biển tuyệt đẹp như bãi biển Bondi hay bãi biển Paim Cove. Là một quốc đảo lớn hàng đầu thế giới, nên không có gì khó hiểu khi Úc sở hữu hơn 10.000 bãi biển cực thu hút với làn nước trong xanh, mát rượi cùng những dải cát trải dài trắng mịn, lấp lánh dưới nắng. 

Palm Cove không chỉ có cát trắng, biển xanh mà còn có hàng dừa rợp bóng mát cùng bãi tắm thoai thoải, sóng biển êm và không quá mạnh nên rất an toàn để gia đình thỏa thích vui đùa và tắm biển. Sau khi đằm mình trong làn nước biển và ánh nắng chan hòa, bạn có thể thưởng thức thêm nước dừa đặc trưng của “xứ sở chuột túi” cho chuyến đi thêm mát mẻ và vui vẻ trọn vẹn.

2.5. Đảo Tasmania

Đảo Tasmania nằm ở phía Đông Nam nước Úc và cách khá xa đất liền, là bang đảo duy nhất của quốc gia khi được bao bọc xung quanh bởi Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.

Có lẽ cũng nhờ vị trí địa lý tương đối đặc biệt mà hòn đảo này rất yên tĩnh và có khí hậu mát mẻ, trong lành quanh năm. Được mệnh danh là “viên ngọc quý” của nước Úc, đảo Tasmania là nơi bạn có thể tìm đến để ngắm nhìn những làng chài nhỏ yên bình, những bãi biển trải dài và những thung lanh xanh mướt một màu, tất cả đều ẩn mình giữa đại dương bao la, sâu thẳm. 

Có địa hình rừng núi là chủ yếu với một nửa diện tích là công viên quốc gia và khu bảo tồn di sản thế giới. Đến đảo Tasmania, bạn sẽ cảm nhận được sự tươi mát và dịu êm từ thiên nhiên và đất trời. 

2.6. Thung lũng Barossa

Thung lũng Barossa có rất nhiều trang trại, nhà máy trồng nho và sản xuất rượu vang thượng hạng. Nên cảnh quan thiên nhiên nơi đây lúc nào cũng xanh mướt và trở nên rất đông đúc vào mỗi cuối tuần hoặc dịp lễ. Nằm cách thành phố Adelaide khoảng 60km, Barossa được nhắc đến là thung lũng đẹp nhất nước Úc. Thung lũng này bao gồm nhiều thị trấn cổ kính, nổi tiếng với nghề làm nông và sản xuất rượu vang. Rượu vang bang Barossa có hương vị rất độc đáo và ấn tượng theo phong cách người Đức do họ đã định cư nơi này từ cuối thế kỷ 19. 

3. Các tour du lịch Úc từ TPHCM

Các gói tour du lịch Úc từ TPHCM tại Hải Đăng Travel rất đa dạng. Tùy thuộc vào từng đối tượng du khách ghép đoàn, khách đoàn công ty, hay khách teambuilding, sự kiện mà Hải Đăng Travel sẽ thiết kế chương trình tour riêng phù hợp để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho từng nhóm du khách. 

Bạn có thể tham khảo các gói tour du lịch Úc cực kỳ hot và được nhiều du khách lựa chọn khi đến với chúng tôi ngay dưới đây để tham khảo.

 • Tour Úc Melbourne Lễ hội Ánh Sáng Vivid 7 ngày 6 đêm
 • Tour Úc Melbourne Canberra 7 ngày 6 đêm
 • Tour Úc Melbourne Sydney 7 ngày 6 đêm
 • Tour du lịch Úc Melbourne Sydney 6 ngày 5 đêm
 • Tour Úc Melbourne Núi tuyết Buller 7 ngày 6 đêm
 • Các tour du lịch Úc theo yêu cầu 

Ngoài ra, các gói tour du lịch tại Hải Đăng Travel rất đa dạng. Tùy thuộc vào từng đối tượng du khách ghép đoàn, khách đoàn công ty, hay khách teambuilding, sự kiện mà Hải Đăng Travel sẽ thiết kế chương trình tour riêng phù hợp để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho từng nhóm du khách. Hãy liên hệ hotline 1900 2011 – 0911 2222 88 để được hỗ trợ chi tiết hơn bạn nhé!

4. Công ty du lịch Hải Đăng Travel

Công ty cổ phần xây dựng Du lịch Hải Đăng là đơn vị chuyên cung cấp các gói tour du lịch trong nước, tour du lịch nước ngoài, tour du lịch xuyên việt… phục vụ nhiều đối tượng du khách trong và ngoài nước, mang đến cho mọi người hành trình trải nghiệm đa dạng, phong phú trên từng địa danh đi qua.

Với phương châm "Đoàn kết, năng động, sáng tạo và luôn luôn đổi mới", đội ngũ nhân viên du lịch Hải Đăng luôn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, giúp khách hàng không chỉ đi du lịch, mà còn là sự trải nghiệm, nâng cao sức khỏe tinh thần và an tâm khi lựa chọn chúng tôi – Hải Đăng Travel.

Đến với Hải Đăng Travel, bạn có thể chọn du lịch ghép tour trong và ngoài nước, hoặc lựa chọn tour đoàn, teambuilding và sự kiện... Quý khách hàng sẽ được tư vấn hỗ trợ dịch vụ làm visa passport nếu trải nghiệm du lịch vòng quanh thế giới. Tùy theo từng yêu cầu của quý khách hàng, đội ngũ nhân viên Hải Đăng sẽ tư vấn và lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất.

Đồng hành cùng du khách trên mỗi chuyến đi, mỗi hành trình địa điểm – Hải Đăng sẽ ưu tiên giúp quý khách hàng trải nghiệm từng dịch vụ tốt nhất từ địa điểm lưu trú, phương tiện di chuyển cho đến những món ăn đặc sản địa phương. Quý du khách cũng sẽ được hiểu thêm những nét đẹp, giá trị văn hóa của mỗi vùng đất đi qua để tích lũy thêm nhiều giá trị khi đi du lịch.

Vì thế nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm du lịch tour? Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp gói dịch vụ tour du lịch chất lượng? Bạn muốn tìm đơn vị hướng dẫn trải nghiệm tour du lịch đoàn, tổ chức các sự kiện, teambuilding cho công ty thì liên hệ ngay Hải Đăng Travel để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

4.1. Quy trình tiếp nhận tour

Với mỗi du khách đến với Hải Đăng, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình, rõ ràng, giúp quý khách hàng hoàn toàn nắm rõ lịch trình, mong muốn và an tâm khi lựa chọn dịch vụ tour của chúng tôi. Quy trình tiếp nhận tour như sau: 

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu tham quan du lịch của quý khách hàng.

Bước 2: Tiếp nhận thông tin của khách hàng về thời gian khởi hành, số lượng người đi, nơi đón khách, nơi trả khách, chi phí, các hoạt động khác kèm theo… để tư vấn gói tour phù hợp.

Bước 3: Báo giá các tour phù hợp cho khách hàng và những chương trình khuyến mãi (nếu có). 

Bước 4: Chốt tour. Có thể điều chỉnh lại tour cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng. (thường là các khách hàng lớn, các công ty, đội nhóm đông người).

Bước 5: Gửi cho khách hàng xem chi tiết về lịch trình cụ thể cũng như những quy định của tour (quy định hủy tour, quy định trẻ em và các yêu cầu khác của tour).

Bước 6: Ký hợp đồng khi 2 bên đã thống nhất tour.

Bước 7: Thanh toán chi phí như đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Bước 8: Thông báo cho khách hàng chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết. Đối với khách tham quan nước ngoài sẽ được hỗ trợ tư vấn về visa, hộ chiếu.

Bước 9: Thông báo điểm đón khách và trải nghiệm tour.

Bước 10: Kết thúc lịch trình, chào tạm biệt và hẹn gặp khách quý khách lần sau.

4.2. Cam kết

Với sự tận tâm trong nghề cùng mong muốn mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng trong mỗi dịch vụ và những chuyến đi, Du lịch Hải Đăng xin cam kết: 

 • Tư vấn nhiệt tình, rõ ràng, cụ thể. 
 • Thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, mang đến sự thoải mái, dễ chịu và vui vẻ cho khách hàng. 
 • Cung cấp các dịch vụ đa dạng và linh hoạt để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. 
 • Tài xế với nhiều năm kinh nghiệm, xe luôn được thay đổi, nâng cấp qua các năm để đảm bảo an toàn và sự thoải mái nhất cho hành khách trong lúc di chuyển. 
 • Đúng chất lượng, đúng giá cả. 
 • Sẵn sàng điều chỉnh tour cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng. 
 • Luôn tiếp nhận mọi ý kiến đánh giá của khách hàng để có thể cung cấp những dịch vụ tốt nhất. 

Ngoài ra, Hải Đăng Travel còn có những chính sách ưu đãi dành cho các khách hàng đặt tour với số lượng lớn, những đối tác lâu năm hoặc có khuyến mãi trong những dịp đặc biệt. Hãy liên hệ ngay với Du lịch Hải Đăng khi bạn có nhu cầu về du lịch nhé!

Bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin thú vị về Biểu tượng của Úc với hy vọng bạn sẽ có được hành trình khám phá “xứ sở chuột túi” thật vui vẻ, trọn vẹn với nhiều kỷ niệm.

Nếu bạn đang có nhu cầu trải nghiệm du lịch với lịch trình chu đáo, có hướng dẫn viên hỗ trợ đầy đủ. Hãy liên hệ tour du lịch đến Úc của Hải Đăng Travel để được tư vấn và hỗ trợ nhé! Với kinh nghiệm 15 năm trong ngành du lịch và lữ hành, Hải Đăng Travel luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng mọi thắc mắc để có sự lựa chọn phù hợp nhất. 

>> Các bạn xem thêm biểu tượng của Thái Lan

Mọi thông tin chi tiết liên hệ: 

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Du Lịch Hải Đăng 

 • Địa chỉ: 367 Tân Sơn, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM 
 • Website: www.dulichhaidang.com 
 • Hotline: 1900 2011 - 0911 2222 88

TIN TỨC LIÊN QUAN