Trang chủ

Giới thiệu

Tour trong nước

Tour sự kiện

Tour Xuyên Việt

Cẩm nang

Kinh nghiệm du lịch

Liên hệ

Tin Mới
Saturday, 13/04/2024 |

Tour Thái Lan Tết 2024

5.0/5 (5 votes)

Hải Đăng Travel giới thiệu đến quý khách tour Thái Lan Tết 2024 với nhiều lịch trình tour hấp dẫn. Du lịch Thái Lan Tết 2024 hứa hẹn sẽ là chuyến đi thật tuyệt vời để bạn cùng gia đình, bạn bè có thể tận hưởng không khí đầu xuân ở một nơi xinh đẹp và thu hút. Nếu bạn đang có ý định du lịch Thái Lan vào dịp Tết Giáp Thìn này thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây từ Hải Đăng Travel nhé!


1. Giới thiệu về phong tục đón Tết người Thái Lan

Hải Đăng Travel là đơn vị chuyên tổ chức tour du lịch sự kiện như tour tết 2024 cho du khách trong nước và nước ngoài. Người dân Thái Lan sẽ đón đến 2 cái Tết trong năm, bao gồm Tết Nguyên Đán và Tết Songkran (สงกรานต์). Nếu chọn các tour Thái Lan Tết 2024, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm dịp lễ đặc biệt này với các phong tục đón Tết cực kỳ độc đáo và thú vị. Bởi ở mỗi dịp Tết, người dân Thái sẽ đón Tết theo các cách rất khác nhau.

1.1. Tết Nguyên Đán ở Thái Lan

Tết Nguyên Đán ở “xứ sở chùa Vàng” cũng như Việt Nam hay các quốc gia Châu Á khác thường diễn ra vào ngày 9 tháng 2 hằng năm. Tết đặc biệt nhộn nhịp và sôi động ở các khu phố tập trung đông người Thái gốc Hoa như Chinatown hay đảo Phuket. Ở thị trấn Phuket, cạnh tòa nhà Tỉnh ủy còn diễn ra một buổi hòa nhạc lễ hội và bắn pháo hoa.

Vào dịp Tết này, người dân Thái Lan cũng có một kỳ nghỉ lễ để bắt đầu các hoạt động dọn dẹp và trang trí nhà cửa, mua thực phẩm dự trữ để tiếp đón khách đến nhà, tặng quà cho bạn bè,.... Họ, nhất là người Thái gốc Hoa còn chuẩn bị món ăn truyền thống tên gọi Khanom là một loại bánh nhỏ dành cho các nhà sư, Phật, các vị thần và Khanom Keng dành cho tổ tiên.

Vì màu đỏ là màu may mắn và thuận lợi nhất đối với người gốc Hoa, nên khắp nơi trên khu phố vào dịp Tết sẽ tràn ngập sắc đỏ với những lồng đèn giấy, đội lân và sư tử, liễn đỏ,.... Những người dân giàu có còn có thể thuê, đặt chương trình biểu diễn múa lân và rồng vàng đặc sắc.

1.2. Tết Songkran ở Thái Lan

Tết Songkran – Tết té nước là Tết cổ truyền và cũng là cái Tết lớn nhất của người Thái, được tổ chức hằng năm vào ngày 13 – 15 tháng 4 Dương lịch theo quy định của Hoàng Gia Thái từ năm 1941. Đây là lúc người dân bày tỏ lòng thành kính với Đức Phật, quét dọn và trang hoàng nhà cửa, cũng như té nước vào mọi người, đặc biệt là người cao tuổi để cầu mong may mắn và thể hiện sự yêu thương, kính trọng. 

Cũng trong thời gian này, tại “đất nước chùa tháp” còn diễn ra rất nhiều cuộc diễu hành, cuộc thi sắc đẹp, các lễ hội nấu ăn và người dân thì mặc những trang phục truyền thống nhiều màu sắc. Có thể thấy, nếu Tết cổ truyền ở Việt Nam hay Trung Quốc, Singapore thường hướng về tổ tiên, gia đình. 

Thì Tết té nước ở Thái mang tính chất cộng đồng hơn hẳn. Đây cũng là lý do đông đảo du khách nói chung và du khách Việt Nam nói riêng muốn đến Thái Lan để tận mắt chứng kiến và tham dự ngày hội.

Phật giáo là tôn giáo lớn nhất ở Thái Lan với hơn 90% dân số là Phật tử. Bởi thế không có gì khó hiểu khi đất nước này ăn Tết theo Phật lịch. 

Vậy nên năm mới của họ sẽ được bắt đầu vào ngày sinh của Đức Phật là ngày 15 tháng 4. Đây cũng là ngày lễ chính thức của Tết Songkran được khai mạc bằng lễ tắm Phật trên chùa. Trong cùng ngày, người dân sẽ mang trái cây, lễ vật đến tụng kinh cùng các vị sư thầy trong chùa. Sau đó họ thả chim lên trời phóng sinh, dành những lời chúc dành cho ông bà, cha mẹ và cuối cùng là lấy nước thơm rắc lên người nhau thay lời chúc phúc.

Kết thúc buổi Lễ tắm Phật là Lễ hội té nước chào đón năm mới. Từ “Songkran” theo tiếng Phạn có nghĩa là khi thời gian chuyển dịch, hay Trái Đất đã quay quanh Mặt Trời đủ một vòng tròn, người dân sẽ bắt đầu đón ngày đản sinh Đức Phật cũng như năm mới bằng việc té nước vào người nhau để gột rửa hết những tội lỗi, muộn phiền trong năm cũ. 

Có lẽ cũng vì thế mà trong ngày Tết Songkran, người Thái sẽ té nước lên nhau bằng súng phun nước, xô, chậu,.... với mong muốn người càng được té nhiều nước thì càng may mắn. 

Để chuẩn bị cho dịp Tết Songkran, người dân sẽ dành ra khoảng 3 ngày để:

 • Ngày Wan Sungkharn Long: Ngày quét dọn nhà cửa và vứt đi những cái cũ. 
 • Ngày Wan Nao: Ngày chuẩn bị đồ ăn cho những ngày Tết sắp tới. Ngày này tương tự như ngày 30 Tết Nguyên Đán nước ta. Cũng trong ngày này, người dân sẽ ra bờ sông và dựng chùa bằng cát có ý nghĩa là mỗi hạt cát sẽ cuốn đi một tội lỗi. 
 • Ngày Wan Payawan: Ngày đầu năm mới sẽ diễn ra các Lễ hội trên chùa nên người dân sẽ mặc quần áo mới và đến dâng, cúng đồ ăn. Bức ảnh Đức Phật tại nhà cũng được lau sạch và vẩy nước thơm. Ngày Wan Payawan là ngày bắt đầu cho lễ hội té nước với niềm tin mang đến điềm lành.
 • Ngày Wan Parg-bpee: Đây là ngày cuối cùng trong dịp Tết Songkran để người dân cầu nguyện, tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên và thực hiện nghi thức “Rod Nam Dam Hua” – rưới nước thơm lên tay các vị trưởng bối nhằm thể hiện lòng thương yêu và kính trọng.

Các ngày lễ trên đây chỉ là cơ bản và sẽ được lưu truyền cũng như diễn ra khác nhau ở mỗi vùng, mỗi địa phương trên đất Thái. Thường thì thủ đô Bangkok sẽ là nơi diễn ra các hoạt động chào mừng với các lễ hội lớn và náo nhiệt nhất. Ngược lại, Lễ hội té nước ở Chiang Mai tương đối truyền thống và vẫn còn mang đậm nhiều phong tục xưa. 

Người Chiang Mai thường bắt đầu chuẩn bị ăn Tết từ khoảng một tháng trước đó. Họ dành rất nhiều thời gian và công sức cho việc quét dọn, trang trí lại cho chùa tháp thật đẹp và trang nghiêm, nhà cửa thật sạch sẽ và đầy đủ. Với dân người Chiang Mai, Tết  Songkran càng ướt sẽ càng vui và hạnh phúc. 

Trong lễ hội, họ sẽ làm lễ buộc chỉ cổ tay như một lời cầu chúc may mắn trong năm mới. Họ cũng bắt đầu ăn Tết với những bữa ăn thịnh soạn đủ đầy các món truyền thống để cúng ông bà, rồi sau đó là đón tiếp khách khứa và vui chơi thỏa thích.

1.2.1. Chuẩn bị cho Tết Songkran

Tết Songkran có ý nghĩa là một cái Tết thể hiện cho tình yêu thương và lòng kính trọng. Theo phong tục, trong ngày Tết người dân Thái sẽ gặp gỡ người thân trong gia đình. Vào 3 ngày trước Tết và đêm giao thừa, những lời cầu nguyện sẽ được đọc vang trong các ngôi chùa Phật giáo. 

Một đêm trước ngày lễ, một vị Lạt ma trong chùa sẽ tiến hành nghi lễ Thanh tẩy, có nghĩa là “vứt bỏ” những điềm xấu, những thất bại và xui rủi trong năm cũ cho từng thành viên trong gia đình

Hai ngày trước Tết, sẽ diễn ra một buổi lễ tiêu diệt kẻ thù của đức tin được người dân tổ chức. Trong buổi lễ, rác sẽ tạo thành một kim tự tháp có phần đỉnh ngọn tháp được làm từ bột và giấy. 

Người dân sẽ đứng quanh tháp cầu mong cho những tội lỗi, nghiệp của mình mang bỏ đi cùng với rác được đốt cháy. Ngoài ra, sau bữa ăn, thức ăn thừa cùng với tiền xu, giẻ lau, nến, áo choàng và tomori (bức tượng nhỏ làm bằng bột và sơn màu đỏ) cũng sẽ được đặt vào bát và mang ném đi tại một bãi đất hoang.

1.2.2. Các phong tục truyền thống trong Tết Songkran

Như đã nói, phong tục đón Tết người Thái Lan, đặc biệt là Tết Songkran sẽ khác nhau theo từng vùng dù là cùng trên đất Thái. Chỉ có một số phong tục truyền thống cơ bản thường thấy nhất là:

 • Buộc sợi dây đặc biệt lên cổ tay để cầu may. Mỗi người nên đeo từ 20 – 30 sợi dây từ những người khác nhau cho đến khi dây bị đứt hoặc tự cởi.
 • Bôi đất sét lên mặt và cổ tượng trưng cho việc được bảo vệ khỏi linh hồn ma quỷ. 
 • Té nước người trên đường bằng xô nước, cốc, súng bắn nước, chai, lon,.... với hy vọng và ý nghĩa về sự may mắn, đổi mới và những điều tốt đẹp.

2. Giới thiệu các tour Tết đi Thái Lan

Tour du lịch Thái Lan đónTết 2024 mang đến cho bạn những hành trình du xuân đầy niềm vui và vô vàn những kỷ niệm đẹp.  Một trong số đó chính là Tour Thái Lan Tết 2024 đang rất được khách du lịch yêu thích và lựa chọn. 

Các tour Tết Giáp Thìn Thái Lan tại Hải Đăng Travel không ngừng được thiết kế và cung cấp đến quý khách hàng. Với hy vọng có thể mang đến những tour Tết nước ngoài cũng như tour Tết Thái Lan thật trọn vẹn cho mọi khách hàng. 

Hiện tại, Hải Đăng Travel đang cung cấp các tour Tết Thái Lan được đông đảo du khách yêu thích và lựa chọn. Bạn hãy tham khảo qua để chọn cho mình 1 gói tour thật phù hợp với mong muốn khám phá Thái Lan vào dịp Tết năm này nhé! 

 • Tour Tết Thái Lan Bangkok Pattaya 5 ngày 4 đêm
 • Tour Thái Lan 4 ngày 3 đêm
 • Tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm
 • Tour Thái Lan Pattaya 5 ngày 4 đêm 
 • ……

Các tour Tết nước ngoài nói chung và Thái Lan nói riêng tại Hải Đăng Travel thường xuyên được cập nhật thêm để mang đến đa dạng lựa chọn cho quý khách hàng. 

Các gói tour tùy thuộc vào từng đối tượng du khách ghép đoàn, khách đoàn công ty, hay khách teambuilding, sự kiện mà Hải Đăng Travel có thể thiết kế chương trình tour riêng phù hợp để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho từng nhóm du khách. Hãy liên hệ hotline 1900 2011 – 0911 2222 88 để được hỗ trợ chi tiết hơn bạn nhé!

3. Các lễ hội đón Tết tại Thái Lan

Nhắc đến Thái Lan, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến các lễ hội đón Tết truyền thống đặc sắc mang đậm nét văn hóa của “xứ sở chùa Vàng”. Nếu đến đây du lịch vào đầu năm mới, bạn sẽ được tham dự những lễ hội nhộn nhịp và sôi động như: 

3.1. Lễ hội Songkran 

Lễ hội Songkran hay Lễ hội Té Nước sẽ diễn ra trong dịp Tết Songkran cổ truyền của người dân Thái từ ngày 13 đến 15 tháng 4 Dương lịch mỗi năm. Lễ hội mang ý nghĩa gột rửa và cuốn trôi đi những muộn phiền, xui rủi trong năm cũ, mang đến những điều tươi mới và may mắn trong năm mới bằng cách té nước lên người nhau. 

Người Thái còn quan niệm rằng, ai được té càng nhiều nước thì sẽ càng may mắn, gặp được nhiều điều tốt đẹp. Bởi thế mà đến Thái vào dịp này, bạn sẽ thấy khắp đường phố Thái Lan diễn ra hàng loạt lễ hội, mà vui nhất và náo nhiệt nhất chính là Lễ hội Té Nước.

Bạn cũng có thể tham dự lễ hội như mọi du khách khác và người dân địa phương. Tuy nhiên, hãy nhớ lưu ý là ăn mặc thật kín đáo và gọn gàng, luôn quan sát thật kỹ trong đám đông và bảo đảm an toàn bản thân, tốt nhất là nên đi theo nhóm bạn bè hoặc gia đình. Ngoài ra bạn cũng nên cất túi, ví, giấy tờ, điện thoại, máy ảnh,... cẩn thận tránh để bị hư hỏng, ảnh hưởng khi tham gia té nước.

3.2. Lễ hội hoa Chiang Mai

Lễ hội hoa Chiang Mai là một lễ hội rực rỡ sắc màu có thể khiến du khách say mê đến quên lối về. Bởi tháng 2 hằng năm vào dịp Tết Nguyên Đán ở Thái Lan cũng là dịp trăm hoa đua nở, khoe sắc khắp nơi ở Chiang Mai. 

Lúc này Chiang Mai sẽ tổ chức lễ hội hoa với những màn trình diễn và các cuộc diễu hành hoành tráng trên đường phố vào thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật đầu tiên trong tháng. Điểm nhấn ấn tượng của lễ hội là những chiếc “thuyền hoa khổng lồ” di chuyển nhẹ nhàng trên đường phố khiến cho con phố trở nên cực kỳ sống động, và Chiang Mai cũng trở nên tươi tắn, quyến rũ đến vô cùng.

3.2. Lễ hội Bosang Umbrella Fair

Lễ hội Bosang Umbrella Fair có cái tên nghe khá xa lạ. Thế nhưng với những ai hay vi vu đất Thái vào dịp Tết thì đã quá quen thuộc với lễ hội này. Đây là lễ hội của những chiếc ô giấy được nhuộm đủ màu cũng được được tổ chức tại Chiang Mai vào mỗi tháng Giêng hằng năm.

 Lễ hội là dịp để du khách chiêm ngưỡng những chiếc ô tuyệt đẹp và làng nghề làm ô giấy Bo Sang – quê hương của những chiếc ô lớn nhất thế giới. Bạn hãy chụp lại cho mình vài tấm ảnh thật đẹp với lễ hội và chọn  mua những chiếc ô xinh xắn làm quà tặng dễ thương cho người thân, bạn bè nhé!

3.4. Lễ hội hoa đăng Loy Krathong

Lễ hội hoa đăng Loy Krathong cũng là một lễ hội lớn tại “đất nước Chùa Vàng” và được xem là lễ hội đẹp nhất, lâu đời nhất diễn ra vào đêm rằm tháng 12 theo lịch của người Thái. 

Lễ hội được tổ chức khắp nơi trên cả nước, nhưng long trọng nhất chỉ có ở 4 tỉnh là Sukhothai, Chiang Mai, Ayutthaya và Bangkok. 

Tại 4 tỉnh này, bên cạnh lễ hội thả đèn krathong, người dân còn tổ chức đua thuyền thả hoa đăng hoặc thi kết hoa đăng, thưởng thức ẩm thực và biểu diễn văn nghệ truyền thống, tổ chức cuộc thi sắc đẹp Miss Nopphamat, diễu hành và bắn pháo hoa.

4. Công ty du lịch Hải Đăng Travel

Công ty cổ phần xây dựng Du lịch Hải Đăng là đơn vị chuyên cung cấp các gói tour du lịch trong nước, tour du lịch nước ngoài, tour du lịch xuyên việt,… phục vụ nhiều đối tượng du khách trong và ngoài nước, mang đến cho mọi người hành trình trải nghiệm đa dạng, phong phú trên từng địa danh đi qua.

Với phương châm "Đoàn kết, năng động, sáng tạo và luôn luôn đổi mới", đội ngũ nhân viên du lịch Hải Đăng luôn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, giúp khách hàng không chỉ đi du lịch, mà còn là sự trải nghiệm, nâng cao sức khỏe tinh thần và an tâm khi lựa chọn chúng tôi – Hải Đăng Travel.

Đến với Hải Đăng Travel, bạn có thể chọn du lịch ghép tour trong và ngoài nước, hoặc lựa chọn tour đoàn, teambuilding và sự kiện,... Quý khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ liên quan khác nếu muốn trải nghiệm du lịch vòng quanh thế giới. Tùy theo từng yêu cầu của quý khách hàng, đội ngũ nhân viên Hải Đăng sẽ tư vấn và lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất.

Đồng hành cùng du khách trên mỗi chuyến đi, mỗi hành trình địa điểm – Hải Đăng sẽ ưu tiên giúp quý khách hàng trải nghiệm từng dịch vụ tốt nhất từ địa điểm lưu trú, phương tiện di chuyển cho đến những món ăn đặc sản địa phương. Quý du khách cũng sẽ được hiểu thêm những nét đẹp, giá trị văn hóa của mỗi vùng đất đi qua để tích lũy thêm nhiều giá trị khi đi du lịch.

Vì thế nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm du lịch tour? Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp gói dịch vụ tour du lịch chất lượng? Bạn muốn tìm đơn vị hướng dẫn trải nghiệm tour du lịch đoàn, tổ chức các sự kiện, teambuilding cho công ty thì liên hệ ngay Hải Đăng Travel để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

4.1. Quy trình tiếp nhận tour

Với mỗi du khách đến với Hải Đăng, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình, rõ ràng, giúp quý khách hàng hoàn toàn nắm rõ lịch trình, mong muốn và an tâm khi lựa chọn dịch vụ tour của chúng tôi. Quy trình tiếp nhận tour như sau: 

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu tham quan du lịch của quý khách hàng.
 • Bước 2: Tiếp nhận thông tin của khách hàng về thời gian khởi hành, số lượng người đi, nơi đón khách, nơi trả khách, chi phí, các hoạt động khác kèm theo,… để tư vấn gói tour phù hợp.
 • Bước 3: Báo giá các tour phù hợp cho khách hàng và những chương trình khuyến mãi (nếu có). 
 • Bước 4: Chốt tour. Có thể điều chỉnh lại tour cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng. (thường là các khách hàng lớn, các công ty, đội nhóm đông người).
 • Bước 5: Gửi cho khách hàng xem chi tiết về lịch trình cụ thể cũng như những quy định của tour (quy định hủy tour, quy định trẻ em và các yêu cầu khác của tour).
 • Bước 6: Ký hợp đồng khi 2 bên đã thống nhất tour.
 • Bước 7: Thanh toán chi phí như đã thỏa thuận trong hợp đồng.
 • Bước 8: Thông báo cho khách hàng chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết. Đối với khách tham quan nước ngoài sẽ được hỗ trợ tư vấn về visa, hộ chiếu.
 • Bước 9: Thông báo điểm đón khách và trải nghiệm tour.
 • Bước 10: Kết thúc lịch trình, chào tạm biệt và hẹn gặp khách quý khách lần sau.

4.2. Cam kết

Với sự tận tâm trong nghề cùng mong muốn mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng trong mỗi dịch vụ và những chuyến đi, Du lịch Hải Đăng xin cam kết: 

 • Tư vấn nhiệt tình, rõ ràng, cụ thể. 
 • Thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, mang đến sự thoải mái, dễ chịu và vui vẻ cho khách hàng. 
 • Cung cấp các dịch vụ đa dạng và linh hoạt để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. 
 • Tài xế với nhiều năm kinh nghiệm, xe luôn được thay đổi, nâng cấp qua các năm để đảm bảo an toàn và sự thoải mái nhất cho hành khách trong lúc di chuyển. 
 • Đúng chất lượng, đúng giá cả. 
 • Sẵn sàng điều chỉnh tour cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng. 
 • Luôn tiếp nhận mọi ý kiến đánh giá của khách hàng để có thể cung cấp những dịch vụ tốt nhất. 

Ngoài ra, Hải Đăng Travel còn có những chính sách ưu đãi dành cho các khách hàng đặt tour với số lượng lớn, những đối tác lâu năm hoặc có khuyến mãi trong những dịp đặc biệt. Hãy liên hệ ngay với Du lịch Hải Đăng khi bạn có nhu cầu về du lịch nhé!

Bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin hấp dẫn về Tour Thái Lan Tết 2024. Hy vọng qua những thông tin này, bạn sẽ có được một hành trình du xuân thật vui vẻ và ý nghĩa.

Nếu bạn đang có nhu cầu trải nghiệm du lịch Tết với lịch trình chu đáo, có hướng dẫn viên hỗ trợ đầy đủ. Hãy liên hệ tour du lịch Tết của Hải Đăng Travel để được tư vấn và hỗ trợ nhé! Với kinh nghiệm 15 năm trong ngành du lịch và lữ hành, Hải Đăng Travel luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng mọi thắc mắc để có sự lựa chọn phù hợp nhất. 

>> Các bạn xem thêm Tour tết Thái Lan Bangkok pattya 5 ngày 4 đêm

Mọi thông tin chi tiết liên hệ: 

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Du Lịch Hải Đăng 

 • Địa chỉ: 367 Tân Sơn, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM 
 • Website: www.dulichhaidang.com 
 • Hotline: 1900 2011 – 0911 2222 88

BÀI VIẾT LIÊN QUAN